Giang hồ phá cổng ĐH Hùng Vương trấn áp giáo viên, sinh viên

28-12-2013 8:29 PM | Thời sự

Sáng nay (28.12), cả trăm người gồm cả dân giang hồ với kính đen, xăm trổ đầy mình đã phá cổng ĐH Hùng Vương trấn áp GV, SV. Họ nhận hành động theo lệnh hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An.

Sáng nay (28.12), cả trăm người gồm cả dân giang hồ với kính đen, xăm trổ đầy mình đã phá cổng ĐH Hùng Vương trấn áp GV, SV. Họ nhận hành động theo lệnh hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An.

Khoảng 9h sáng nay, khoảng gần 100 người mặc đồ bảo vệ đi cùng đi cùng với những thanh niên đeo kính đen, xăm trổ đầy mình tới cổng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đòi mở cửa vào trường vận chuyển tài sản ra khỏi trường.

Lúc này, hàng trăm cán bộ, nhân viên, sinh viên tại đây lên tiếng phản đối thì nhóm người này đập phá cửa, dùng kìm cộng lực cắt khóa, leo tường vào trường và đòi đánh cả những cán bộ, sinh viên đang tụ tập trong sân trường.

Những người mang kính đen, xăm trổ đầy mình xông vào ĐH Hùng Vương trấn áp CB - SV của trường.

Sự việc gây nên cảnh náo loạn cả khu vực. Nhiều sinh viên tại đây hoảng hốt, một số bật khóc vì quá hoảng sợ. Sinh viên P, ngành Quản trị Bệnh viện bàng hoàng cho biết: “Hàng chục chiếc xe taxi chở những thanh niên đeo kính đen, xăm trổ đầy mình đến đây. Họ đạp cửa, chửi thề, đòi đánh chúng em. Tụi em dù rất hoảng hốt nhưng vì để bảo vệ tài sản chung của nhà trường, chúng em đành phải cầu cứu đến lực lượng 113”.

Khoảng gần 30 phút sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an phường và cảnh sát 113 đến hiện trường. Ghi nhận của chúng tôi, mặc dù khi có sự hiện diện của lực lượng Công an Phường 2, Q.Tân Bình và lực lượng 113, đám côn đồ trên vẫn lên tiếng thách thức và đe dọa những CB-GV. Sau đó, đám người trên mới rút đi sau khi đã cắt đi hàng chục ổ khóa rào.

Theo nhiều cán bộ, giáo viên: “Lực lượng mặc đồ bảo vệ và đám người côn đồ đó liên tục đòi vào trường để vận chuyển đồ đạc về cơ sở mới theo chỉ thị của Hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An”.

Cụ thể, tại thông báo số 2412/TB-ĐHV, bà Tạ Thị Kiều An đã quyết định vận chuyển toàn bộ tài sản tại cơ sở 342bis Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình về cơ sở mới 736 Nguyễn Trãi, Q.5. Tuy nhiên, do cơ sở này không đảm bảo về an toàn theo kiểm định của Sở Xây dựng TP.HCM nên đội ngũ CB-GV và SV nhà trường kiên quyết phản đối.

Được biết, trong khi lực lượng mặc đồ bảo vệ và đám người có hành vi côn đồ leo rào vào trường đe dọa đội ngũ CB-GV và SV, bà Tạ Thị Kiều An vẫn bình thản ngồi trong phòng làm việc của mình mà không có bất cứ hành động nào.

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, đội ngũ CB-GV và SV vẫn chưa dám ra khỏi cổng trường. Ở phía bên ngoài, lực lượng 113 vẫn túc trực để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Dân Việt


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH