DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giãn tĩnh mạch bàn tay có khó trị?
BS. Phạm Trung   - 14:02 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi rất tự ti với bàn tay nổi đầy tĩnh mạch của mình. Có thể do khi sinh con tôi làm việc nhà sớm. Nhưng giờ chăm sóc kiểu gì cũng không khá hơn. Có cách nào để điều trị không?

            Nguyễn Thanh Huyền (Hải Phòng)

Giãn tĩnh mạch tay thường được biết đến với hình ảnh nổi gân trên mu bàn tay. Bàn tay vốn mềm mại, căng mịn ngày nào qua thời gian, trở nên thô ráp và gân guốc, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Phần lớn các trường hợp giãn tĩnh mạch tay ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể là dấu hiệu liên quan đến bệnh mạch máu. Vì vậy, chúng ta không nên xem thường khi thấy những đường gân nổi lên ở tay. Tình trạng nổi gân bàn tay sẽ càng tồi tệ hơn nếu không chữa trị. Bệnh giãn tĩnh mạch tay vẫn có thể xuất hiện ở người trẻ nếu trong gia đình có yếu tố di truyền bệnh giãn tĩnh mạch, người bị viêm tĩnh mạch hay người tập luyện các môn thể thao nặng. Điều trị giãn tĩnh mạch tay có các phương pháp như: Liệu pháp xơ hóa; liệu pháp Laser nội mạch; hoặc phẫu thuật để loại bỏ phần tĩnh mạch bị bệnh; tước và thắt tĩnh mạch. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng 1 hay kết hợp nhiều phương pháp để giảm áp lực và tình trạng phồng lên của các tĩnh mạch tay.       

BS. Phạm Trung  

Tin liên quan
Suy giãn tĩnh mạch, cách nhận biết và phương pháp điều trị
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch (SGTM) là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng, gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Bệnh thường gây nhức mỏi, tê bì tay chân, chuột rút về đêm... Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như viêm da, lở loét không lành, thậm chí nhiễm trùng nặng toàn thân, nguy cơ tử vong do tai biến nhồi máu phổi.
Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Tôi bị giãn tĩnh mạch chân, nổi rất rõ trên da, thường hay bị đau nhức. Xin bác sĩ tư vấn có cách điều trị nào hiệu quả giãn tĩnh mạch chân?
Giãn tĩnh mạch mạng nhện là bệnh gì?
SKĐS - Gần đây, trên da chân tôi xuất hiện những mạch máu nhỏ vằn vện lộ rõ không gây đau nhưng nhìn mất thẩm mỹ. Tôi bị bệnh gì vậy, chữa trị thế nào?
Đông y chữa suy giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm