Hà Nội

Giảm tải cho bến xe Mỹ Đình, xe đi về các tỉnh phía Nam sẽ xuống bến xe Nước Ngầm

27-05-2016 3:07 PM | Thời sự

SKĐS - Để giảm tải cho Bến xe Mỹ Đình luôn bị quá tải trong thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ điều chuyển toàn bộ các tuyến xe từ Mỹ Đình đi về các tỉnh phía Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... về bến xe Nước Ngầm để giảm tải cho khu vực bến xe này

Để giảm tải cho Bến xe Mỹ Đình luôn bị quá tải trong thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ điều chuyển toàn bộ các tuyến xe từ Mỹ Đình đi về các tỉnh phía Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... về bến xe Nước Ngầm để giảm tải cho khu vực bến xe này.

Bến xe Mỹ Đình luôn quá tải trong thời gian qua

Ông Nguyễn Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Sở sẽ nghiên cứu chia làm 2 giai đoạn thực hiện việc này. Giai đoạn 1, Sở GTVT Hà Nội sẽ lựa chọn các tuyến có cự ly 240km trở lên để điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi các tỉnh phía Nam sang bến xe Nước Ngầm. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục điều chuyển các tuyến xe từ bến Mỹ Đình về Nước Ngầm.

Thời gian điều chuyển giai đoạn 1 dự kiến vào tháng 7/2016 hoặc tháng 1/2017. Sau khi đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 1 sẽ thực hiện giai đoạn 2.

Để việc đi lại của người dân ít bị xáo trộn nhất, Sở GTVT Hà Nội kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo bến xe Nước Ngầm tổ chức tuyến xe trung chuyển miễn phí từ bến xe Mỹ Đình đi bến xe Nước Ngầm và ngược lại với tần suất 75 chuyến/ngày.

Được biết mô hình trung chuyển miễn phí này được nhiều nhà xe tại bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang thực hiện nhằm tránh ùn tắc giao thông nhất là vào những giờ cao điểm.

Việc điều chuyển các tuyến xe phía Nam về Bến xe Ngước Ngầm sẽ giảm tải cho Bến xe Mỹ Đình


Trần Trọng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH