Giám sát chặt chẽ việc điều chỉnh giá viện phí

31-07-2012 9:33 AM | Tin nóng y tế

Từ ngày 1/8/2012, nhiều địa phương và nhiều bệnh viện tuyến TW sẽ đồng loạt áp dụng giá viện phí mới. Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế cho biết,

(SKDS) -  Từ ngày 1/8/2012, nhiều địa phương và nhiều bệnh viện tuyến TW sẽ đồng loạt áp dụng giá viện phí mới. Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế cho biết, việc điều chỉnh viện phí lần này sẽ được giám sát chặt chẽ. Giá viện phí mới đã được Bộ Y tế và các cơ quan liên quan tính toán rất chi tiết, các địa phương chỉ việc cụ thể hóa biểu giá cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong quá trình thực hiện giá viện phí mới, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiến hành thanh, kiểm tra. Bệnh viện nào cung cấp chất lượng dịch vụ không tương xứng với giá đã điều chỉnh sẽ bị yêu cầu hạ giá xuống.
 
Theo BHXH Việt Nam, một số tỉnh, thành phố dù đã xây dựng xong khung viện phí mới nhưng HĐND quyết định chưa xem xét phê duyệt ngay mà lùi đến tháng 12/2012. Đến thời điểm này các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Thuận, Tây Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế... giá viện phí mới vẫn chưa được thực hiện.  
T.Bình

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH