Hà Nội

Giám sát chặt chẽ người cách ly tại khách sạn

17-03-2021 6:39 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tất cả người lao động nước ngoài cách ly tập trung tại các khách sạn và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Thông tin tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương với một số sở, ngành, đơn vị về việc đánh giá tình hình thực hiện, tổ chức cách ly đối với người lao động nước ngoài tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh và phương hướng thực hiện trong thời gian tới cho biết: Toàn tỉnh Hải Dương đã trưng dụng 10 khách sạn tại TP Hải Dương và TP Chí Linh làm nơi cách ly tập trung cho lao động người nước ngoài sau khi nhập cảnh để phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay đã hoàn thành cách ly được 4.829 người, hiện còn 82 người đang cách ly và theo dõi sức khoẻ. Tất cả người lao động nước ngoài cách ly tập trung tại các khách sạn và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

 Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng trong đó có lực lượng quân đội tham gia tích cực và hiệu quả vào công tác cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng thời đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp tốt để thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Ban điều hành cách ly tập trung tại các khách sạn và chủ các khách sạn. Các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm quy trình tiếp nhận, vận chuyển, tổ chức cách ly tập trung và và quản lý sau cách ly tập trung theo quy định; tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ khách cách ly tại khách sạn.

Tiến hành rà soát, đánh giá nghiêm ngặt việc đáp ứng các tiêu chuẩn của cách ly tập trung tại các khách sạn, tiến tới xem xét thu hẹp danh sách các khách sạn được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung

Ngành Tài chính – Y tế khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn liên ngành về thanh toán các chế độ phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tổ chức cách ly tại khách sạn theo Nghị quyết 16 của Chính phủ.

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, trong ngày 16/3, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 tại phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh, là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung trước đó.
Hiện nay tỉnh Hải Dương có 720 người nhiễm bệnh, 1.343 trường hợp F1 đang cách ly tập trung và đã có 471 người khỏi bệnh.

D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH