DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm nguy cơ ung thư vú nếu chịu khó dậy sớm
Quang Thành (Theo MNT) - 11:09 09/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đưa ra bằng chứng cho thấy những người phụ nữ thường xuyên dậy sớm vào buổi sáng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Ung thư vú khởi phát từ mô vú, nó phát sinh khi các tế bào bất thường phát triển ngoài tầm kiểm soát, xâm lấn mô gần đó và lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Mặc dù ung thư vú phổ biến ở nữ giới hơn nhưng nam giới cũng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

Các nhà nghiên cứu Anh đã tiến hành phân tích dữ liệu của 180.216 phụ nữ từ ngân hàng dữ liệu sinh học Anh và 228.951 phụ nữ từ Hiệp hội Ung thư vú. Phát hiện thấy những người ngủ quá 8 giờ mỗi đêm có thể gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành hai loại phân tích đó là tìm mối tương quan giữa ung thư vú và thói quen thức sớm hay muộn, thời gian ngủ cũng như các dấu hiệu bệnh mất ngủ; Hai là sử dụng thông tin di truyền học dẫn tới thói quen ngủ, giờ giấc ngủ bản năng và bệnh mất ngủ.

Kết quả cho thấy những người phụ nữ có thói quen dậy sớm ít có nguy cơ mắc ung thư vú hơn 1% so với những người dậy muộn. Tuy con số này có vẻ nhỏ bé nhưng điều này có nghĩa với 10 trong 1.000 phụ nữ sẽ không mắc phải căn bệnh này nếu như họ dậy sớm.

Quang Thành (Theo MNT)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm