Giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng quả óc chó

19-02-2020 15:45 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Quả óc chó chứa omega-3 có nguồn gốc thực vật được gọi là axit alpha-linolenic (ALA) có thể giúp làm giảm huyết áp, đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ do GS. Penny Kris-Etherton đứng đầu đã tiến hành phân tích dữ liệu với các tình nguyện viên trong độ tuổi từ 30 - 65 bị thừa cân, béo phì. Các đối tượng này được yêu cầu thực hiện chế độ ăn kiêng trong 6 tuần.

Nhóm 1 thực hiện chế độ ăn kiêng bao gồm tiêu thụ 7 - 9 quả óc chó để thay thế chất béo từ động vật. Nhóm 2 thực hiện chế độ ăn không có quả óc chó nhưng tiêu thụ các loại hạt khác có chứa lượng axit béo không bão hòa đa. Trong thời gian này, các nhà khoa học cũng đo huyết áp tâm thu và tâm trương, cholesterol, độ cứng động mạch là những dấu hiệu của vấn đề tim mạch tiềm ẩn của các tình nguyện viên.

GS. Penny Kris-Etherton cho biết: Những người tham gia nhóm 1 đã giảm đáng kể nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch so với những người nhóm 2. Chế độ ăn kiêng với quả óc chó này có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp tâm trương. Đây là điều kiện lý tưởng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.


Quang Thành
Ý kiến của bạn