giảm nguy cơ đột quỵ
BVĐK tỉnh Thái Bình có thêm nhiều chuyên khoa mới
Y tế - 29/10/2024 21:59SKĐS - BVĐK tỉnh Thái Bình vừa công bố và trao quyết định thành lập thêm 2 trung tâm và 1 khoa trực thuộc bệnh viện, đó là Trung tâm Cấp cứu và Đột quỵ; Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp; Khoa Phẫu thuật lồng ngực.
Tập thể dục - chìa khóa để phục hồi sau đột quỵ
Chữa bệnh không dùng thuốc - 05/05/2023 14:25SKĐS - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, hoạt động thể chất sau đột quỵ rất quan trọng, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn…
Ăn sát giờ ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ, hại dạ dày và gây bệnh đường tiêu hóa - nên làm điều này để hóa giải!
Dinh dưỡng - 04/03/2023 20:47SKĐS- Nhiều người thường mắc sai lầm, đi ngủ ngay sau ăn. Điều này gây hại gì cho sức khỏe, vậy nên làm gì khi bạn buồn ngủ sau khi ăn, nhất là sau bữa ăn trưa?
Cảnh báo uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ đột quỵ
Thông tin dược học - 25/01/2023 06:48SKĐS - Thường xuyên uống quá nhiều rượu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả nghiên cứu mới của Viện Nghiên cứu Sức khỏe, Đại học McMaster, Canada.
Statin giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin dược học - 13/12/2022 14:11SKĐS - Đột quỵ nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến biến chứng, thậm chí tử vong. Các nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng statin hạ mỡ máu có thể giúp phòng ngừa đột quỵ xuất huyết...
7 lợi ích tuyệt vời của loại cá có nguồn dinh dưỡng đặc biệt với sức khỏe
Dinh dưỡng - 23/02/2022 06:55SKĐS - Cá hồi là một thực phẩm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon khi chế biến cùng nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Những loại thực phẩm cung cấp nguồn kali tốt nhất cho cơ thể phòng đột quỵ, tim mạch
Dinh dưỡng - 09/01/2022 07:26SKĐS - Kali là một khoáng chất dồi dào rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần. Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của việc tăng lượng kali trong việc hỗ trợ giảm huyết áp, bệnh tim, đột quỵ và sỏi thận...
Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ thực phẩm giàu acid folic
Y học 360 - 17/11/2021 13:12Acid folic hay vitamin B9 hoặc folate là một trong 8 vitamin nhóm B. Acid folic là cơ sở chính của nhiều coenzyme. Ngoài vai trò trợ giúp hoàn chỉnh chức năng hệ thần kinh trong giai đoạn phát triển bào thai, acid folic còn làm giảm huyết áp, dự phòng đột quỵ não và nhồi máu cơ tim.
Cứ đau đầu, chóng mặt lại dùng hoạt huyết dưỡng não và cảnh báo của bác sĩ
Y học 360 - 13/11/2021 06:48Cứ đau đầu, chóng mặt lại dùng hoạt huyết dưỡng não và cảnh báo của bác sĩ
Cách phòng ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ não
Y học 360 - 11/10/2021 13:0080% nguyên nhân đột quỵ não là do cục máu đông, rất nguy hiểm, ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vậy có cách nào để phòng ngừa và giảm nguy cơ đột quỵ não an toàn?
Tuân thủ thuốc giúp kéo dài thời gian sống khỏe mạnh sau cơn đau tim
Thông tin dược học - 01/09/2021 14:10Theo một nghiên cứu được trình bày tại Đại hội Tim mạch Mỹ năm 2021, tuân thủ lời khuyên về sử dụng thuốc điều trị kết hợp thay đổi lối sống có thể giúp tăng thêm 7 năm sống khỏe mạnh sau cơn đau tim.
Xông hơi bằng thảo dược nâng cao sức khỏe trong mùa dịch
Chữa bệnh không dùng thuốc - 25/08/2021 06:49Xông hơi bằng thảo dược từ thiên nhiên là một phương pháp của Y học cổ truyền tham gia và hỗ trợ tốt góp phần cải thiện triệu chứng và nâng cao sức khỏe cho cơ thể.
9 lợi ích tuyệt vời của tập thiền đối với sức khỏe con người
Thẩm mỹ - 23/01/2018 06:30SKĐS - Tập thiền mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời như cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.
Chế độ ăn DASH có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ
Dinh dưỡng - 02/12/2016 13:25SKĐS - Chế độ ăn DASH chủ yếu thực phẩm là thực vật, tập trung vào các loại trái cây, rau, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa ít chất béo, thịt gia cầm, cá và các loại hạt được kiểm chứng có khả năng hạ huyết áp, phòng tránh đột quỵ.
Ăn một quả trứng mỗi ngày giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin dược học - 04/11/2016 21:27SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, ăn một quả trứng, nguồn dinh dưỡng giàu protein chất lượng cao mỗi ngày, có thể giảm 12% nguy cơ đột quỵ.
Thông xe trở lại tuyến quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê từ 7 giờ ngày 22/12
Xã hội - 21/12/2024 20:59Tối 21/12, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Khu Quản lý đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, sau những ngày nỗ lực khắc phục sạt lở, đến nay, các vị trí sạt lở nghiêm trọng trên đoạn đèo Khánh Lê, Quốc lộ 27C thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa đã đủ điều kiện thông xe kể từ sáng 22/12.
Điều tra vụ án mạng xảy ra tại khu vực chợ Nam Hải, Hải Phòng
Pháp luật - 21/12/2024 22:23SKĐS - Trong quá trình xô xát, hai người đàn ông đã đuổi đánh nhau và xảy ra án mạng làm một người tử vong.
Khủng bố chợ Giáng sinh ở Đức: Số người chết tăng gấp đôi, ít nhất 200 người bị thương
Quốc tế - 21/12/2024 20:34Con số cập nhật mới nhất cho thấy có 4 người thiệt mạng, bao gồm một trẻ em, và ít nhất 200 người bị thương sau khi chiếc xe BMW lao vào đám đông tại chợ Giáng sinh Magdeburg.
Ăn cam quýt giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
Đời sống - 27/10/2016 15:37SKĐS - Đột quỵ thường xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ, tuy nhiên những ca đột quỵ ở phụ nữ thường nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề hơn.
Xông hơi giúp nam giới giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin dược học - 03/10/2016 14:06SKĐS - Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, những người tắm xông hơi ít nhất 2-3 lần/tuần không chỉ giúp thư giãn xua tan mệt mỏi mà còn giảm nguy cơ tử vong, đột quỵ do tim mạch và các nguyên nhân khác.
Chất Folate trong rau, đậu giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Đời sống - 13/08/2016 19:00SKĐS - Bên cạnh các hạt bổ dưỡng, nguồn cung cấp folate bao gồm rau lá xanh, các loại đậu, đậu Hà Lan, các loại hạt, cam quýt và các loại trái cây khác.
Uống bia đúng liều lượng giúp giảm nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ?
Bệnh thường gặp - 01/07/2016 09:00SKĐS - Tác hại của bia, rượu tới sức khỏe là điều không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng gần đây, Tạp chí Stroke (Mỹ) có đưa tin rằng: phụ nữ khi sử dụng một lượng bia, rượu vừa đủ mỗi ngày, sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho 2 luồng thông tin đối lập này?
Cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene
Bệnh thường gặp - 04/04/2016 09:30SKĐS - Lycopene là một chất chống oxy hóa rất mạnh, thậm chí gấp 100 lần vitamin E và có nhiều trong các loại quả như cà chua, ớt, nước dưa hấu. Gần đây, các nhà khoa học đến từ Phần Lan đã phát hiện ra rằng, hàm lượng lycopene trong cơ thể càng cao thì nguy cơ đột quỵ não càng giảm.
Bổ sung axit folic giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Bệnh thường gặp - 07/03/2016 08:30SKĐS - Kết luận của các nhà khoa học đến từ Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc, được công bố trên JAMA (tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ) đã chỉ ra rằng, axit folic giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp lên đến 21%.
Phòng mạch online
Nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh
SKĐS - Phụ nữ khi bước vào độ tuổi mãn kinh, do lượng estrogen suy giảm nên xương cũng ảnh hưởng, từ đó gây ra tình trạng loãng xương.