Acid folic tốt cho người đột quỵ
Các chuyên khoa về tim mạch và đột quỵ ở Mỹ đã đưa xét nghiệm acid folic máu vào để đánh giá yếu tố nguy cơ, từ đó có biện pháp điều trị dự phòng hiệu quả. Acid folic là một coenzyme của men methionin sythase, giúp chuyển hóa homocystein thành methionin ở gan. Thiếu acid folic, vitamin B12 và vitamin B6 sẽ làm tăng nồng độ homocystein trong máu. Homocystein máu tăng làm tổn thương nội mạc động mạch, cùng với các gốc tự do sẽ làm quá trình vữa xơ động mạch diễn ra nhanh hơn, hậu quả là làm hình thành những mảng vữa xơ động mạch và gây xơ cứng động mạch. Bệnh tiến triển dần gây tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim và dẫn tới đột quỵ não.
Nghiên cứu cho thấy, khi nồng độ acid folic tăng sẽ làm giảm homocystein trong máu, từ đó giảm nguy cơ hình thành các mảng xơ vữa động mạch, góp phần hạn chế và ngăn chặn được các bệnh tim mạch và đột quỵ não.
Thực phẩm chứa axit folic ngăn ngừa đột quỵ não
Để bổ sung axit folic, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau:
Các loại rau màu xanh đậm: Trung bình 1/2 bát bông cải xanh, súp lơ hoặc bắp cải sẽ cho 51mg acid folic. Một phần rau diếp, xà lách (khoảng 80g) cung cấp cho cơ thể 16% nhu cầu acid folic mỗi ngày. Ngoài acid folic, rau diếp, xà lách còn giàu dưỡng chất như protein, vitamin A, K, C và mangan, magie, canxi, sắt, kali, chất xơ và kẽm, hoàn toàn không có cholesterol.
Các loại đậu: Đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu nành, đậu ván, đậu Lima... rất giàu acid folic. Ngoài ra, nhóm thực phẩm này còn là nguồn cung cấp chất đạm và khoáng chất bổ ích cho cơ thể.
Bí đao: Bí đao được xem là nguồn cung cấp acid folic rất phong phú và dồi dào. Một bát bí đao có thể cung cấp tới 15% nhu cầu acid folic cho cơ thể mỗi ngày. Bí đao còn giàu vitamin B1, vitamin C, vitamin B6, niacin, pantothenic acid và kali.
Trái cây họ cam quýt: Đây là những thực phẩm chứa hàm lượng axit folic cao, giúp hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ.
Giải pháp hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện đột quỵ não nhờ sản phẩm chứa nattokinase
Bên cạnh việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng enzyme nattokinase có nguồn gốc từ thực phẩm cũng được khuyến khích để hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ và nguy cơ hình thành cục máu đông. Nattokinase là enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp hỗ trợ tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ, giảm nguy cơ mắc đột quỵ não cũng như hỗ trợ cải thiện các di chứng: liệt, méo miệng, suy giảm trí nhớ,... hỗ trợ ngăn ngừa tái phát cơn đột quỵ.
Với những công dụng tuyệt vời mà nattokinase mang lại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nattospes có thành phần chính nattokinase. Nattospes được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn cho thấy, sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ cải thiện các di chứng, hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ não hiệu quả.
Để phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện đột quỵ não, bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm chứa acid folic, bạn nên kết hợp sử dụng một số sản phẩm bổ trợ mỗi ngày.
>>> XEM THÊM: Người bị tai biến nên ăn, uống gì để nhanh phục hồi: TẠI ĐÂY
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes
Thành phần: Mỗi viên nang chứa Nattokinase 300FU
Công dụng: Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông. Giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch; hỗ trợ phục hồi sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.
Lưu ý: Không sử dụng cho phụ nữ có thai, phụ nữ rong kinh, người đang xuất huyết hoặc có nguy cơ xuất huyết, người chuẩn bị phẫu thuật.
Sản phẩm được tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu
Địa chỉ: Số 171 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Liên hệ: 024.38461530 – 024.37756432
Giấy XNQC: 01400/2019/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.