Giảm hình thành cục máu đông nhờ thực phẩm

21-02-2020 13:22 | Sức khỏe sinh sản
google news

SKĐS - Các nhà khoa học cho biết giảm hình thành các cục máu đông có nghĩa là làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Một số loại gia vị thông thường và một vài loại thực phẩm có thể hỗ trợ trong việc giảm sự hình thành các cục máu đông này.

Dầu oliu chứa nhiều omega 3 có tác dụng làm giảm hình thành cục máu đông.

Để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, các nhà khoa học chỉ ra rằng, nên thường xuyên dùng các thực phẩm có chứa acid béo chưa bão hòa omega 3, bởi vì các acid béo này điều hòa tuần hoàn và huyết áp. Các thực phẩm giàu omega 3 là các loại dầu thực vật (trước hết là dầu oliu), các loại hạt dẻ và cá biển. Ngoài ra, quế là thực phẩm nên đưa vào thực đơn, do quế có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ và các quá trình viêm nhiễm trong cơ thể. Gừng cũng có tác dụng không kém trong việc làm giảm độ nhớt của máu và ngăn ngừa việc tạo các cholesterol xấu. Trong danh sách các thực phẩm này cũng bao gồm cả bắp cải đỏ, hành, tỏi và ớt.


Mai Hương
Ý kiến của bạn