Hà Nội

Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Dịch COVID-19 bước sang giai đoạn mới

19-08-2020 4:43 PM | Quốc tế

SKĐS - TS. Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, châu Á-Thái Bình Dương đã bước vào giai đoạn mới của đại dịch.

Sau 7 tháng rưỡi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, số ca mắc toàn cầu hiện đã vượt 22,3 triệu; hơn 784 nghìn người tử vong.

Ở khu vực Tây Thái Bình Dương (WPRO), số ca mắc thấp hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới với 409.589 ca, tỷ lệ tử vong trên số ca mắc là 2,3% (9.293 ca tử vong), thấp hơn tỷ lệ tử vong 3,6% của thế giới. Việt Nam cũng là một thành viên của WHO Tây Thái Bình Dương.

Ảnh hưởng của đại dịch lên khu vực thấp hơn thế giới do khu vực Tây Thái Bình Dương đã tiến hành các biện pháp bảo vệ phòng ngừa từ sớm.

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương tại họp báo về dịch COVID-19

TS. Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương cho biết châu Á-Thái Bình Dương đã bước vào giai đoạn mới của đại dịch. Hiện một vài quốc gia ở khu vực ghi nhận ca mắc tăng vọt so với trước. Dịch COVID-19 hiện đang thay đổi, thêm nhiều người mắc ở độ tuổi 20, 30, 40 tuổi. Các quốc gia cần tiến hành các biện pháp phát hiện sớm ổ dịch, truy vết để giảm thiểu nguy cơ của dịch COVID-19 lên nền kinh tế.

Tại họp báo trực tuyến khu vực Tây Thái Bình Dương, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoan nghênh mọi nỗ lực sản xuất vắc-xin ngừa COVID-19 để đẩy lùi đại dịch, tuy nhiên cũng nhấn mạnh mọi vắc-xin cần tuân thủ quy trình thử nghiệm, kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.


Nguyễn Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH