Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, BV Bạch Mai được Hội Đột quỵ Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc

13-02-2023 8:29 PM | Y tế

SKĐS - PGS.TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã được Hội Đột quỵ Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022, vì những đóng góp lớn cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và Thế giới.

Thông tin từ Bệnh viện Bạch mai, mới đây, PGS. TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã được Hội Đột quỵ Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022, vì những đóng góp lớn cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và Thế giới.

Trong cuộc đời làm nghề, PGS.TS Mai Duy Tôn không thể nhớ mình đã cứu sống được bao nhiêu người mắc bệnh hiểm nghèo. Quan điểm của ông là tập trung cứu chữa người bệnh trước tiên. Bệnh nhân bị đột quỵ cần phải cấp cứu nhanh chóng. Không thể chờ đợi người nhà bệnh nhân có hay chưa có đóng viện phí, có nguy hiểm hay không?

Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai được Hội Đột Quyết Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc - Ảnh 1.

PGS.TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện Bạch Mai đã được Hội Đột quỵ Thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh năm 2022 vì những đóng góp lớn cho chuyên ngành đột quỵ của Việt Nam và Thế giới.

Là người đặt những viên gạch đầu tiên thành lập Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Mai Duy Tôn cũng vinh dự được đề cử làm Trưởng bộ môn Đột quỵ và Bệnh lý mạch máu não thuộc Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 17/5/2022. Năm 2007 là dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp của PGS.TS Mai Duy Tôn, đây là lần đầu tiên ông được đi nước ngoài học tập tại Bệnh viện Mayo Clinic của Mỹ và cũng chính sau chuyến đi này, ông quyết tâm nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành Đột quỵ.

Theo PGS.TS Mai Duy Tôn, đột quỵ hiện đang là vấn đề thời sự của Thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ với xu hướng ngày càng trẻ hóa. Để đảm bảo người bệnh được cấp cứu và điều trị tốt, cần được chăm sóc và điều trị chuyên sâu để phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời, điều trị phòng ngừa biến chứng, phòng nguy cơ tái phát và phục hồi chức năng.

Bên cạnh việc được điều trị tại các đơn vị chuyên điều trị đột quỵ thì cũng rất cần có các nhân sự được đào tạo chuyên sâu, phối hợp đa chuyên khoa theo một quy trình chuẩn hóa để đảm bảo người bệnh được chăm sóc điều trị tốt nhất, giảm thiểu tối đa hậu quả do đột quỵ.

Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, PGS Mai Duy Tôn mong muốn xây dựng nhiều Trung tâm/khoa đột quỵ ở các bệnh viện trên toàn quốc, để khi người bệnh không may đột quỵ sẽ được tiếp cận gần nhất, sử dụng các phương pháp điều trị tốt nhất, tránh những tàn phế và di chứng đáng tiếc.

Mời bạn đọc xem tiếp video: Cảnh báo rối loạn giấc ngủ có thể gây đột quỵ và tăng nguy cơ tử vong

Cảnh Báo- Rối Loạn Giấc Ngủ Có Thể Gây Đột Quỵ Và Tăng Nguy Cơ Tử Vong - SKĐS


Quỳnh Mai
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH