Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi "tâm thư" xin lỗi người hỗ trợ chống dịch COVID-19

12-07-2022 2:16 PM | Y tế

SKĐS - Sáng 12/7, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã viết thư xin lỗi đến những người đồng nghiệp và mong được lượng thứ vì đã chậm trễ trong khen thưởng sau một năm dịch COVID-19 bùng phát.

Dưới đây là nội dung của bức thư do GS.TS Tăng Chí Thượng - người đứng đầu ngành y tế TP.HCM viết:

"Kính gửi Quý đồng nghiệp là nhân viên y tế ở khắp mọi miền Tổ quốc đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM trong thời gian vừa qua!

Thưa các bạn, một cảm xúc thật khó tả khi nhớ lại những tháng ngày đầy gian nan, thử thách đối với mỗi nhân viên y tế, tất cả chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền thành phố căng mình chống chọi lại với đại dịch COVID-19, thấm thoát đã gần một năm trôi qua!

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi "tâm thư" xin lỗi người hỗ trợ chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Đó là khoảng thời gian không thể quên được đối với mỗi nhân viên y tế thành phố chúng tôi, tất cả đã phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đau thương khác nhau. Nếu như đó là cảm xúc lo lắng tăng dần của những ngày đầu tháng sáu khi chứng kiến số ca mắc mới mỗi ngày cứ tăng cao theo cấp số nhân trong khi số giường của các bệnh viện dã chiến không kịp đáp ứng, rồi chuyển sang trạng thái hoang mang thật sự khi dịch bệnh cứ diễn biến xấu dần theo mỗi ngày của tháng bảy rồi tháng tám… và cả tháng chín. Số ca trở nặng cứ tăng nhanh mỗi ngày, vượt quá khả năng tiếp nhận cấp cứu của các bệnh viện, tiếng còi xe cấp cứu cứ vang lên khắp thành phố như xé lòng, và nhất là khi phải tận mắt chứng kiến số trường hợp tử vong tại các bệnh viện cứ tăng cao mỗi ngày cho dù tất cả nhân viên y tế Thành phố đã căng sức và nỗ lực hết mình… Tất cả nhân viên y tế chúng tôi lúc bấy giờ tuy không một lời kêu than nhưng trên nét mặt của từng người đã lộ rõ dấu hiệu kiệt sức về thể chất và mệt mỏi về tinh thần, chúng tôi thật sự lo lắng về khả năng cầm cự với dịch bệnh khi nhân viên y tế bắt đầu có dấu hiệu của hội chứng "burned-out"!

Chính vào thời điểm ấy, nhân viên ngành y tế thành phố như được tiếp thêm sức mạnh khi đón nhận hàng nghìn rồi hàng chục nghìn các bạn đồng nghiệp là bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa các trường đại học, các chiến sĩ quân y,… đến từ mọi miền đất nước để cùng chung sức, cùng gánh vác và chia sẽ công tác chống dịch với nhân viên y tế Thành phố. Tất cả nhân viên y tế chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền thành phố chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh COVID-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh để Thành phố có được như ngày hôm nay. Chúng tôi xin ghi nhớ mãi những hình ảnh đẹp và vô cùng sống động của những tháng ngày đau thương ấy, những hình ảnh đã tạo nên một dấu ấn lịch sử của Ngành Y tế Thành phố về những tháng ngày chống chọi với đại dịch COVID-19.

Một lần nữa, ngành y tế thành phố xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đồng nghiệp - những Chiến sĩ áo trắng đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã kịp thời tiếp sức cho nhân viên y tế Thành phố chiến đấu với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Tinh thần "chống dịch như chống giặc" ấy vẫn được các chiến sĩ áo trắng của ngành y tế thành phố tiếp tục hun đúc và phát huy để ngăn chặn có hiệu quả sự bùng phát của các dịch bệnh mới nổi và dịch bệnh lưu hành, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng bùng phát trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẽ và lượng thứ của các bạn!".

Ông Tăng Chí Thượng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Y tế thành phố đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các Sở Y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, các trường học... Tất cả các công việc liên quan sẽ hoàn thành trong tuần này.

PGS.TS Tăng Chí Thượng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Y tế TP.HCMPGS.TS Tăng Chí Thượng được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Y tế TP.HCM

SKĐS - PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa được trao quyết định làm Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thay cho GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh nghỉ hưu từ ngày 1/9.Vân Nhi
Ý kiến của bạn