DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc mắc COVID-19 người Nhật nhắn tin xin lỗi các cộng sự Việt Nam
AN NHIÊN - 12:21 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một cá nhân đang phải cách ly do tiếp xúc với Giám đốc người Nhật mắc COVID-19 cho biết, từ Nhật, ông Giám đốc đã nhắn tin gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì sự cố tại Việt Nam và thông tin tình hình sức khỏe hiện tại của ông rất tốt, không có biểu hiện lâm sàng của bệnh.

Sáng 5/8, một quản lý tại Công ty Hokkaido, nơi đang được thiết lập thành khu cách ly tập trung do liên quan đến ông M.N-Giám đốc người Nhật (bệnh nhân Covid-19 ở Nhật) cho biết: “Tất cả mọi người đều rất vui mừng khi nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bước đầu, mọi người cảm thấy lấy lại động lực, không phải là gánh nặng cho gia đình hay người thân bạn bè. Từ Nhật, ông M.N đã nhắn tin xin lỗi tới tất cả mọi người vì sự cố tại Việt Nam và thông tin tình hình sức khỏe hiện tại của ông rất tốt, không có biểu hiện lâm sàng của bệnh”.

Ký túc xá 4 phòng của công ty được bố trí lại nhằm giãn cách phòng dịch

Tại Khu ký túc xá của công ty gồm 4 phòng đã được bố trí giường giãn cách theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Trong số 24 người được cách ly y tế tại đây có 1 phụ nữ đang mang thai, phần lớn công nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã có gia đình. Trong đó, có 11 công nhân, người DTTS là 9 nữ, 1 nam và quản lý là người Kinh.  Bên cạnh đó, có 1 hộ dân 4 người do nhà có lối đi chung với Công ty nên cũng được ngành chức năng khoanh vùng cách ly tập trung tại đây để phòng dịch Covid-19 kể từ ngày 1/8.

Công nhân Công ty đang tập thể dục rèn luyện sức khỏe

“Hầu hết anh chị em ở công ty này đều là những bạn trẻ năng động thường có rất nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ nên việc cách ly tập trung đối với họ thật khó khăn nhưng cũng phải thích nghi với nhịp sống bình thường mới trong khu cách ly tập trung này. Từ khi thực hiện cách ly y tế tập trung phòng dịch Covid-19,  mọi người trong công ty đều dành thời gian tập trung vào các hoạt động bảo vệ sức khỏe, dành nhiều thời gian rèn luyện sức khỏe, chấp hành nghiêm chỉnh các tư vấn phòng dịch của y tế và sự chỉ đạo của CDC Lâm Đồng” –một phụ trách bộ phận quản lý  cho biết.

Các trường hợp đang được cách ly cho biết, Chính quyền địa phương rất quan tâm, cung cấp thực phẩm hàng ngày đầy đủ, phát đồ ăn ngày 3 bữa, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng. Ngoài ra, chính quyền cũng hỗ trợ anh em mua thêm một số đồ dùng cá nhân hoặc đồ ăn cá nhân bổ sung thêm. Đặc biệt chính quyền xã, huyện rất quan tâm chu đáo. “Lần đầu sống cách ly, các bạn có gia đình cảm xúc hầu hết đều nhớ con nhỏ. Tuy nhiên, niềm vui hơn hết là tụi em khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh, đồng nghĩa với việc mọi người thân trong gia đình đều khỏe mạnh” –một kỹ sư  cho biết.

Hiện công ty chỉ duy trì hoạt động của trang trại chứ không thu hoạch và sản xuất, duy trì việc chăm sóc cây do chủ yếu các anh chị em quản lý làm với khoảng cách an toàn. Vì sau khi hết cách ly vẫn phải duy trì hoạt động của công ty không để cây trồng chết héo.  Các kỹ sư vẫn chăm sóc cây vào buổi sáng, buổi chiều dành thời gian nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe, tạo tâm lý thoải mái trong thời gian cách ly. Hiện công ty có 4 kỹ sư đang cách ly tại đây, một kỹ sư cho biết: “Các bạn công nhân là người DTTS nhớ nhà và con nhỏ, còn anh chị em quản lý đã sống xa nhà quen rồi nên mọi người cảm thấy bình thường. Do sống cùng cách ly tập trung nên mọi người tình thương mến thương với nhau hơn, từ người làm quản lý đến công nhân, người Kinh cũng như người đồng bào DTTS mọi người quan tâm, đồng cảm, chia sẻ với nhau như một gia đình lớn. Mặc dù cách ly từ Nhật, sáng nào Giám đốc người Nhật cũng nhắn tin hỏi thăm tình hình sức khỏe của mọi người và xin lỗi về sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Bác M.N là người sếp rất tốt với chúng tôi, ai cũng mong bác khỏe mạnh sớm quay trở lại Việt Nam”.

Một số hình ảnh bên trong khu cách ly:

AN NHIÊN

Tin liên quan
Nghệ An: Tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, ngành y tế Nghệ An đã và đang triển khai quyết liệt, kịp thời đầy đủ, đúng các biện pháp phòng, chống dịch theo 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
Bộ GD&ĐT: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Chung tay hỗ trợ tuyến đầu, cùng Đà Nẵng phòng, chống COVID-19
SKĐS - Với tinh thần chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm đã ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu của Đà Nẵng.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 5/8: BV Phổi Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân nặng đầu tiên
SKĐS - 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy trong 4 ngày đã lắp đặt trang thiết bị, hệ thống oxy, khí nén theo tiêu chuẩn của Khoa HSCC điều trị cho những bệnh nhân nặng. Khả năng thu dung, điều trị lên đến 20 bệnh nhân. Dự kiến chiều nay sẽ đón 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, đang thở máy và chạy ECMO về điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.
Cập nhật Danh sách bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Nhằm giúp độc giả theo dõi và nắm được danh sách các bệnh nhân mắc COVID -19, các bệnh nhân đã khỏi bệnh một cách dễ dàng nhất, báo Sức khoẻ & Đời sống cập nhật thông tin bệnh nhân mắc COVID -19 bắt đầu từ ca đầu tiên
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm