DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
Vĩnh Thuận - 06:47 29/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trao đổi với báo chí về diễn biến mới vụ án ”nữ sinh giao gà bị sát hại”.

Theo ông Sùng A Hồng, đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, dã man. Các đối tượng này đều có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của các đối tượng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong, các đối tượng lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về các che giấu hành vi phạm tội của mình.

Mẹ nữ sinh khai báo không trung thực

Đến nay, cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) cùng thuộc một đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy. Và đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh này bị sát hại. Sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, nhận tội hay không là việc của bà Hiền, còn trách nhiệm của cơ quan điều tra là chứng minh bà Hiền vi phạm pháp luật.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

Trước đó, do bà Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra việc con gái bị mất tích tối 30 Tết để cơ quan điều tra cứu hoặc tổ chức truy tìm cháu Duyên, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng Hiền vẫn khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến việc cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng. Sau nhiều lần truy tìm không có kết quả, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra mới kết luận được đó là những lời khai không trung thực. Đến thời điểm này, có thể nói, vụ án liên quan đến việc giết Cao Thị Mỹ Duyên cơ bản được sáng tỏ. Tuy nhiên, vụ liên quan ma túy là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết thêm, bản thân ông đã làm rất nhiều vụ án, cả nghìn vụ nhưng với án giết người, cướp, hiếp như vụ việc liên quan đến nữ sinh Cao Mỹ D. là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man. Các đối tượng này đều có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về cách che giấu hành vi phạm tội của mình, Tướng Hồng chỉ rõ.

Không có vụ án nữ sinh bị giết, liệu có lộ đường dây ma túy của Trần Thị Hiền?

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc nếu không có vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại, liệu đường dây buôn bán ma túy có liên quan đến bà Trần Thị Hiền được làm rõ? Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết: Vợ chồng Vì Văn Toàn, Vì Thị Thu là những đối tượng buôn bán ma túy và trước đó đã bị xử lý, vừa mới ra tù, trong diện theo dõi của cơ quan công an. Tuy nhiên, liên quan đến Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công chưa bị phát hiện.

Người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên khẳng định, trong thời gian qua, liên quan đến vụ án này, có một số thông tin báo chí đưa không chính xác. “Thông tin cho rằng, Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công là không đúng. “Chúng đều là đồng bọn, cùng một đường dây”, ông Hồng khẳng định thêm.

Qua nắm tình hình ở địa phương và thông tin quần chúng nhân dân ở địa phương nói về bà Trần Thị Hiền có khía cạnh nào đó cho thấy, bà Hiền làm ăn bình thường, làm rất nhiều nghề, tuy nhiên, việc làm ăn bình thường mà kinh tế khá giả là có dấu hiệu bất minh, do đó đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan điều tra. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, tất cả không thể nói trước được mà phải trên cơ sở các bằng chứng thu thập của cơ quan điều tra để chứng minh?

 

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, thị trấn huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm; Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người; Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người; Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi hiếp dâm; Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi không tố giác tội phạm; Vì Văn Toán, SN 1982 ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên về hành vi giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

 

Vĩnh Thuận

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm