DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình: Tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này
PV - 11:05 30/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Hòa Bình họp báo về vụ 7 bệnh nhân tử vong sau khi chạy thận nhân tạo. Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cho biết, đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đang được điều trị. Trong đó, có 1 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 10 bệnh nhân đang được điều trị Bệnh viện Bạch Mai.

Trong buổi họp báo sáng 30/5/2017, tại Hội trường UBND tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, đến 8h00 sáng ngày 30/5, có 7 bệnh nhân tử vong, 11 bệnh nhân đang được điều trị. Trong đó, có 1 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 10 bệnh nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm 29/5 để điều trị. Ông Quang cho biết thêm, ngay trong đêm 29/5, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã huy động các xe cấp cứu chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai, hiện các bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch.

Ông Quang chia sẻ, sáng nay, đại diện UBND tỉnh đã trực tiếp thăm hỏi, động viên bệnh nhân, thắp hương cho các bệnh nhân đã qua đời trong sự cố y khoa nêu trên. Đồng thời, cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến các gia đình có bệnh nhân qua đời để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, bệnh nhân đang điều trị 2 triệu đồng.

TS Trương Qúy Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, đây là sự cố y khoa hy hữu xảy ra tại đơn nguyên Thận nhân tạo, nơi có thâm niên điều trị cho bệnh nhân trên 10 năm và mỗi năm điều trị thường xuyên cho trên 100 người bệnh. “Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tôi xin nhận trách nhiệm về sự cố y khoa này và gửi lời chia buồn đến gia đình có bệnh nhân tử vong, xin lỗi các gia đình và cộng đồng”, TS Dương nói.

TS Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình: Gửi lời xin lỗi đến gia đình các bệnh nhân và cộng đồng

Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của khoa Thận nhân tạo. Đồng thời Bệnh viện đã đình chỉ kíp trực và tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân đối với khoa Thận nhân tạo. Ông Dương chia sẻ, đối với các bệnh nhận chạy thận theo chu kỳ, bệnh viện đã bố trí xe đưa các bệnh nhân xuống Hà Nội lọc máu theo chu kỳ, hai ngày một chuyến. Nhằm chia sẻ với bệnh nhân, bệnh viện đã trích quỹ hỗ trợ thêm mỗi bệnh nhân tử vong 3 triệu đồng. Trước đó, bệnh viện đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân tử vong 10 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là sự cố y khoa nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn nên lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra vụ việc. Theo đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi với 7 trường hợp bệnh nhân tử vong. “Đến sáng 30/5, Công an tỉnh Hòa Bình đã bàn giao 7 thi thể nạn nhân tử vong cho gia đình để đưa về quê an táng theo phong tục”, Đại tá Sửng thông tin.

PV

Tin liên quan
Lọc máu - Nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn
SKĐS - Lọc máu, liên quan đến bệnh nhân có bệnh mạn tính giai đoạn cuối, cái máy sẽ làm việc thay quả thận nhưng không hoàn toàn sinh lý như bình thường, nên nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn, KHÔNG thể tránh, chỉ có thể hạn chế được thôi.
Hà Nội sẵn sàng đón bệnh nhân lọc máu từ Hoà Bình
SKĐS - Sáng nay, ông Nguyễn Khắc Hiền Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao đổi với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống về việc tiếp nhận, thu dung bệnh nhân chạy thận từ BVĐK Hoà Bình chuyển về.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm