DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giám đốc BV Chợ Rẫy điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch
Hoàng Ngọc - 15:34 17/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Chiều ngày 16/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch thay cho TS.BS Phan Văn Báu - giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 vì lý do sức khỏe.

TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Trao đổi cùng phóng viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết: “Việc lựa chọn này đã có sự cân nhắc kỹ".

Được biết, Bệnh viện hồi sức 1.000 giường đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (TP Thủ Đức) chính thức đi vào hoạt động ngày 13/7, trên cơ sở chuyển đổi công năng khu vực điều trị nội trú của bệnh viện này.

Điểm thuận lợi nhất của Trung tâm Hồi sức COVID-19 chính là hạ tầng sẵn có của một bệnh viện có cấu trúc hạ tầng hiện đại có thể hỗ trợ hô hấp một lúc lên đến 1.000 bệnh nhân (bao gồm thở oxy, thở máy không xâm lấn HFNC, thở máy xâm lấn). Cụ thể, tất cả giường bệnh đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó, có 100 giường săn sóc đặc biệt có hệ thống khí nén trung tâm bên cạnh oxy và hút trung tâm – một yêu cầu hạ tầng không thể thiếu để triển khai thở máy cho những bệnh nhân nguy kịch.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa tại TP.HCM trong thời gian giãn cách
SKĐS - Các hệ thống phân phối tại TP.HCM nâng cao năng lực dự trữ và bán hàng với 5.000 tấn thực phẩm tươi sống, 6.000 tấn rau củ quả hàng ngày, đảm bảo đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân.
TP.HCM: F0 cách ly tại nhà được theo dõi như thế nào?
SKĐS - Theo hướng dẫn từ Sở Y tế TP.HCM, Ngoài việc đáp ứng các điều kiện bắt buộc theo quy định, người mắc COVID-19 khi cách ly tại nhà, phải tự khai báo đủ điều kiện cách ly tại nhà (theo mẫu), ký cam kết tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo quy định.
TP.HCM đang nỗ lực tìm kiếm nguồn hàng hoá
SKĐS - Liên quan đến tình hình khan hiếm một số hàng hoá, nhu yếu phẩm trên địa bàn, trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội; vừa qua, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, Sở đang nỗ lực liên hệ với các tỉnh thành để tìm kiếm nguồn hàng.
Nếu thực hiện tốt Chỉ thị 16, TP.HCM sẽ sớm khống chế được dịch COVID-19
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của BS Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại buổi họp báo tối 16/7, khi chia sẻ về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đang tăng cường triển khai và kỳ vọng sớm khống chế được dịch bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm