Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW: Bệnh viện có đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19

28-05-2021 1:25 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 28/5, TS BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW khẳng định: BV có đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế để điều trị bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả các bệnh nhân nặng cần áp dụng các kỹ thuật như thở máy xâm nhập, ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), lọc máu…

TS.BS Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Có thể trong một thời điểm nào đó do việc điều chuyển trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế giữa các cơ sở chưa kịp thời, nhưng cho đến thời điểm hiện nay bệnh viện đảm bảo đủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế không được để thiếu trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế. Bộ Y tế bao giờ cũng cấp dư cơ số cho bệnh viện, và nếu có tình trạng thiếu chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Y tế để được kịp thời giải quyết”.

Cũng trong hôm nay -28/5, BV Bệnh Nhiệt đới TW đã công bố khỏi bệnh đối với 35 bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nền, cần điều trị như áp xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết suy, gan. Đặc biệt BN3360 là chuyên gia người Trung Quốc làm việc tại Vĩnh Phúc từng suy hô hấp, nhưng nay tình trạng đã ổn định.

Đây là nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế BV Bệnh Nhiệt đới TW trong bối cảnh bệnh viện phải thực hiện cách ly y tế trong thời gian qua.

Hiện nay, số bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW là 306 bệnh nhân, trong đó số lượng bệnh nhân nặng từ các địa phương chuyển đến từ ngày 27/4 đến nay là 115 ca. Bên cạnh việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở Đông Anh, BV Bệnh Nhiệt đới TW còn cử các chuyên gia giỏi của bệnh viện tới chi viện cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.


Thái Bình
Ý kiến của bạn