Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội được vinh danh gương mặt tiêu biểu

06-06-2018 9:54 AM | Thời sự

SKĐS - Tại lễ biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề “Khơi nguồn sức mạnh”vừa được tổ chức tại Hà Nội, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một trong những cá nhân được vinh danh gương mặt tiêu biểu.

 

Một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho khối trí thức của thành phố Hà Nội được vinh danh là thầy thuốc nhân dân, PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bác sĩ Ánh là chủ nhiệm của nhiều chương trình đề tài cấp bộ, cấp nhà nước, lãnh đạo bộ môn Phụ Sản của hai trường đại học lớn là Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông cũng là tác giả của nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín.

Nói về hành trình "khơi nguồn sức mạnh" của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ Ánh chia sẻ: "Hiện nay, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước, nhờ có sự đặt nền móng vững chắc của thế hệ đi trước, sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền thành phố, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội và sự tin yêu của nhân dân thủ đô và các tỉnh lân cận phía bắc, bệnh viện đã có những thành công ngày hôm nay.

Đây là kết quả của sự đồng lòng đoàn kết và sự cố gắng của mỗi cá nhân trong tập thể hơn 1400 nhân viên, đội ngũ lãnh đạo cán bộ chủ chốt luôn nêu gương, tập thể luôn thi đua để xây dựng bệnh viên ngày một vững mạnh, đáp lại niềm tin yêu của nhân dân dành cho đội ngũ y bác sĩ."

Chương trình biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề “Khơi nguồn sức mạnh”.

Sự vinh dự của PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh là niềm tự hào của CBNV bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Đây là những ghi nhận của các cấp lãnh đạo đối với sự đóng góp của cá nhân bác sĩ Giám đốc nói riêng và bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nói chung. Trong tương lai, bệnh viện sẽ vẫn luôn luôn cố gắng để giữ vững và phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Được biết, chương trình biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề “Khơi nguồn sức mạnh”, là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”.  Theo Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội, kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời thi đua ái quốc, công tác tuyên truyền đã được quan tâm đẩy mạnh rộng khắp đến cơ sở.

Trong đó, Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, tính đến nay đã có 677 bài dự thi cấp TP. Chỉ tính riêng tháng 5, đã có 300 bài viết được các cấp gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, giới thiệu, tôn vinh gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Thông qua cuộc thi, từ đầu năm đến nay Thành phố đã khen thưởng, biểu dương gần 200 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là những người lao động trực tiếp như: Công nhân, nông dân, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang…


K. Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH