Giám đốc bệnh viện cùng 200 cán bộ y tế đầu tiên của Thái Nguyên tiêm vắc xin COVID-19

23-04-2021 9:07 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca đợt 1 với 1.340 liều

 

Ngày 22/4, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, năm 2021 cho 200 cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tham gia công tác phòng chống dịch.

kham sang loc truoc tiem chung

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng được thực hiện đúng quy định nhằm đảm bảo tiêm chủng an toàn

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thực hiện triển khai tiêm vắc xin phòng  COVIDD-19 AstraZeneca đợt 1 với 1.340 liều.

Trong đó, có 820 liều cho cán bộ của Bệnh viện, còn lại là các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này như: nhân viên y tế của một số cơ sở y tế trên địa bàn TP. Thái Nguyên, thành viên ban chỉ đạo các cấp, nhân viên tham gia phòng, chống dịch...

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn hiệu quả, trước đó Ban giám đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện đã khảo sát thực tế, lựa chọn khu vực tiêm thuận lợi, bố trí 3 bàn tiêm, khu vực tiếp nhận, khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm, đảm bảo các yêu cầu theo quy định.

anh hoang Thai Nguyen tiem vac xin

PGS.TS. Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung  ương Thái Nguyên - Người đầu tiên tiêm vắc xin COVID-19 trên  địa bàn tỉnh Thái Nguyênn.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tổ chức triển khai tập huấn và tập huấn lại quy trình tiêm chủng vắc xin; cập nhật, bổ sung những quy định đặc thù trong tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tham gia các khâu trong quy trình tiêm chủng, tổ chức tiêm vắc xin và bảo đảm an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất; chỉ đạo các khoa liên quan tiếp nhận vắc xin trước một ngày và bảo quản đúng quy định.

Ngay trong buổi sáng của ngày tiêm đầu tiên, quy trình tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc từ khâu đăng ký; khám sàng lọc đến theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

tiem chung vac xin COVID-19 thai nguyen

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ bệnh viện 

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1, năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 lần: Lần 1 (tiêm mũi 1) từ ngày 22/4 đến ngày 10/5/2021; lần 2 (tiêm mũi 2) sẽ diễn ra sau khi tiêm mũi thứ nhất từ 4 - 12 tuần.

Trao đổi nhanh với các cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện sau tiêm được biết, cơ bản những người tiêm đều khỏe mạnh và vui mừng khi được quan tâm tiêm phòng, bởi do đặc thu công việc, hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh.

theo doi sau tiem vac xin

Thực  hiện đảm bảo  an toàn tiêm  chủng, Bệnh  viện  Trung  ương  Thái  Nguyên  đã  bố  trí  khu  vực  theo  dõi  sau  tiêm  để  tất  cả  người  tiêm  đều  được  theo dõi sức khoẻ như quy định.


Thái Bình- Minh Tâm
Ý kiến của bạn