Giảm đau họng, ngừa cảm cúm

02-06-2023 08:00 | Y học 360

Xịt họng Thomax là sản phẩm có công dụng tập trung giảm nhanh đau họng, viêm họng, đồng thời ngăn ngừa virus xâm nhập vùng miệng, họng. Thomax cho người sử dụng một thể trạng và sự tập trung cao độ trong công việc và cuộc sống.

Thông tin chung về viêm họng

Viêm họng là tình trạng viêm niêm mạc và các tổ chức dưới niêm mạc ở vùng hầu, họng. Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng bao gồm: đau rát họng, nhất là khi nuốt, có thể có ho khan hoặc ho có đờm, ho khạc ra máu, niêm mạc họng đỏ, amidan sưng nề. Viêm họng cấp tính kết hợp chủ yếu với viêm amidan và tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh mũi họng khác như cảm cúm, cảm lạnh… Khi tình trạng viêm họng kéo dài được gọi là viêm họng mạn tính. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, các triệu chứng đau rát họng và ho có thể khiến nhiều người khó chịu.

Do tâm lý chủ quan trong việc phòng bệnh cũng như điều trị, nhiều người khi mắc viêm họng thường tự điều trị theo kinh nghiệm hoặc chỉ dẫn của người thân, bạn bè. 

Các thành phần có tác dụng với viêm họng, viêm amidan được sử dụng phổ biến

Đầu tiên phải kể đến nhóm kháng sinh Beta Lactam điều trị nguyên nhân và nhóm kháng viêm Corticoid điều trị triệu chứng.

Thuốc kháng sinh

Nhóm kháng sinh Beta Lactam có tác dụng điều trị viêm họng và viêm amidan do vi khuẩn hội sinh có sẵn trong họng như liên cầu, phế cầu gây ra. Tuy nhiên một trong những nguyên tắc quan trọng trong điều trị bằng kháng sinh vẫn luôn là sử dụng đúng liều và đủ ngày để đạt được hiệu quả diệt khuẩn và tránh tình trạng kháng thuốc.

Thuốc kháng viêm Corticoid

Corticoid có tác dụng kháng viêm mạnh, từ đó giúp giảm và cải thiện thời gian hồi phục. Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để tránh nhờn thuốc, kháng kháng sinh và có một số hệ lụy không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giảm đau họng, ngừa cảm cúm - Ảnh 1.

Ngoài các thuốc kháng sinh, hiện này người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn một số sản phẩm chứa thành phần từ thiên nhiên an toàn và lành tính nhưng vẫn đem lại hiệu quả trong việc điều trị viêm họng, viêm amidan.

Keo ong – "Kháng sinh tự nhiên"

Keo ong là một hỗn hợp được tiết ra từ quá trình hút nhựa cây và nhào nặn với

nước bọt của ong mật tạo nên. Keo ong có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus và được ví như là kháng sinh tự nhiên, lành tính.

Có nhiều loại keo ong trên thị trường là keo ong đỏ, nâu, xanh phân loại tùy thuộc vào nguồn gốc thực vật, tính chất vật lý-hóa học và vị trí địa lý. Nổi bật trong nhóm là keo ong xanh bởi đặc tính tan trong nước nên không chứa dư lượng cồn như các loại keo ong còn lại.

Đặc biệt, một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trên 124 người bệnh thực hiện vào năm 2021 cho thấy, keo ong xanh đem lại lợi ích bổ trợ cho bệnh nhân COVID-19 nằm viện, từ đó có thể làm giảm tác động của COVID-19.

Giảm đau họng, ngừa cảm cúm - Ảnh 2.

Nghiên cứu lâm sàng keo ong có thể làm giảm tác động của COVID-19

Thomax – giảm đau họng, ngừa cảm cúm

Thành phần, công dụng:

Chiết xuất Keo ong xanh (Propolis Extract) hỗ trợ kháng khuẩn, kháng virus, kháng viêm

Chiết xuất keo ong xanh được sử dụng trong xịt họng Thomax có chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi dùng dài ngày và phù hợp với nhiều lứa tuổi bao gồm trẻ nhỏ.

Kết quả của một nghiên cứu lâm sàng, kiểm soát giả dược trên 122 người trưởng thành đã từng bị nhiễm trùng đường hô hấp trên đánh giá hiệu quả của thuốc xịt keo ong cho thấy: Sau 3 ngày, tỷ lệ người bệnh thuyên giảm triệu chứng khi sử dụng xịt keo ong là 83% so với 72% bệnh nhân trong nhóm giả dược.  

Giảm đau họng, ngừa cảm cúm - Ảnh 3.

Nghiên cứu cho thấy sử dụng keo ong giúp hỗ trợ suy giảm triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp

Chiết xuất Quỳ Thiên Trúc (Pelargonium sidoides)

Công dụng hỗ trợ kháng khuẩn, giảm đau họng.

Một tổng quan hệ thống (bao gồm 8 nghiên cứu lâm sàng trên đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên bị viêm phế quản cấp tính, viêm amidan-họng cấp tính) cho thấy chiết xuất Quỳ Thiên Trúc giúp hỗ trợ cải thiện đáng kể mức độ viêm amidan, viêm họng cấp tính so với nhóm đối chứng.

Giảm đau họng, ngừa cảm cúm - Ảnh 4.

Xịt họng Thomax – Hỗ trợ giảm đau họng, ngừa cảm cúm

Chiết xuất Cúc tím (Echinacea purpurea)

Công dụng hỗ trợ kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm, giảm nguy cơ bệnh trở nặng.

Được đánh giá là thảo dược hỗ trợ hiệu quả cho các bệnh đường hô hấp và ngừa cảm cúm tốt.

Một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng giả dược được tiến hành tại Đại học Cardiff ở Anh trong khoảng thời gian 4 tháng trên 755 người lớn khỏe mạnh bị cảm lạnh ít nhất 2 lần mỗi năm. 

Nghiên cứu này cho thấy khả năng giảm tổng số đợt cảm lạnh, giảm số ngày bị cảm lạnh và giảm các đợt cảm lạnh cần dùng thêm thuốc của Echinacea purpurea.  

Chiết xuất cỏ xạ hương (Thymus vulgaris)

Giảm ho, kháng khuẩn.

Là chiết xuất tự nhiên được sử dụng trong nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm ho, viêm họng hiện nay.

Xịt họng Thomax sử dụng đơn giản, tiện lợi, giúp làm sạch khoang miệng, họng, hỗ trợ ngăn ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập vùng miệng, họng. Hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng: ngứa rát họng, đau họng, ho do cảm lạnh, cảm cúm, ho do đờm, ho do thay đổi thời tiết, mất tiếng do ho kéo dài, viêm họng, viêm amidan, phế quản, khản tiếng. Xịt họng Thomax thích hợp cho người bận rộn cần duy trì trạng thái, thể trạng tốt trong công việc và cuộc sống.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Famax 

Địa chỉ: Số 16/122 ngõ 509 Vũ Tông Phan- P. Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://thomax.vn/

Hotline: 035 863 9889

Điện thoại: 0247 3030 568


PV
Ý kiến của bạn