DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm cân trước tuổi trung niên sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm
Thanh Phúc - 16:17 08/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, những người thừa cân, béo phì giảm cân ở độ tuổi trưởng thành cho đến tuổi trung niên có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong sớm so với duy trì tình trạng béo phì.

Giảm cân sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm

TS Wubin Xie, Trường Y tế Công cộng Đại học Boston và các đồng nghiệp đã kiểm tra nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân ở những người trưởng thành giảm cân từ giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành đến tuổi trung niên so với những người trưởng thành bị béo phì liên tục trong cùng thời kỳ. Phân tích bao gồm dữ liệu từ 24.205 người trưởng thành (từ 40 đến 74 tuổi tại thời điểm ban đầu) tham gia Cuộc khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ III (1988 - 1994) và theo dõi liên tục cho đến năm 2014.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong thời gian theo dõi trung bình 10,7 năm, có 5.846 ca tử vong đã xảy ra. Có sự giảm nguy cơ tử vong ở những người giảm cân từ béo phì xuống thừa cân (tỷ lệ nguy cơ, 0,46) so với những người béo phì ổn định giữa tuổi trưởng thành và tuổi trung niên, ước tính có thể tránh được 3,2% số ca tử vong sớm. Cân nặng vượt quá giới hạn BMI bình thường ở bất kỳ thời điểm nào từ đầu đến giữa tuổi trưởng thành có thể góp phần gây ra ước tính 12,4% số ca tử vong sớm.

Theo các nhà khoa học, những phát hiện này ủng hộ tầm quan trọng của các phương pháp tiếp cận dựa trên dân số để ngăn ngừa tăng cân trong suốt cuộc đời và sự cần thiết phải chú trọng hơn vào việc điều trị béo phì trong giai đoạn đầu đời.

Thanh Phúc

(Theo Drug 2020)

Tin liên quan
Lời khuyên để giảm cân tự nhiên, an toàn
SKĐS - Theo một nghiên cứu ở Mỹ, hầu hết những người tìm kiếm lời khuyên trên mạng về giảm cân thường gặp thông tin sai lệch. Điều này gây nguy cơ cho sức khỏe của họ. Vậy cách nào để giảm cân an toàn?
Chế độ ăn Keto có phải là một cách lành mạnh để giảm cân?
SKĐS - Chế độ ăn Ketogen có phải là một cách lành mạnh để giảm cân hay không vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau. Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo một chế độ ăn không thể áp dụng với tất cả mọi người. Vì vậy cần áp dụng một cách phù hợp với từng cá nhân...
Giảm cân, giảm béo nhờ ăn ít chất béo?
SKĐS - Hiện nay, nhiều người cho rằng béo là do ăn nhiều chất béo. Vì vậy, muốn giảm cân, giảm béo thì chỉ cần ăn ít chất béo là được. Sự thật như thế nào?
Mách bạn 5 loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả
SKĐS - Trước tiên, chúng ta cần hiểu nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thừa cân, béo phì là do: chế độ ăn uống không phù hợp, tập luyện không đúng cách, làm việc và sinh hoạt không khoa học.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm