DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm cân sẽ tăng cường chức năng não bộ
Ngụy Hữu Tâm - 14:00 19/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Đức vừa phát hiện ra một hiện tượng gây sốc, đó chính là béo phì gây teo não và dẫn đến hiện tượng hạn chế suy nghĩ cũng như suy giảm khả năng nhận thức.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của trên 2.600 người trưởng thành, được gọi theo nguyên tắc ngẫu nhiên và đã đồng ý để Viện Nghiên cứu về các bệnh do nền văn minh gây ra khám nghiệm bằng những kiểm tra tâm lý học, chụp cắt lớp não bộ. Với những người tham gia này, các nhà khoa học xem xét 617 trường hợp trong độ tuổi từ 60 -80 tuổi thì phát hiện, chỉ số BMI càng cao càng gắn liền với thể tích nhỏ hơn chất xám ở nhiều khu vực của não bộ như ở vỏ đại não bộ, đồi thị, nhân vỏ hến, mô bạch huyết cũng như ở tiểu não. Mặt khác, BMI càng cao càng gắn liền với những kết quả xấu hơn ở các kiểm tra về trí nhớ.

Sau đó, các nhà khoa học phân tích sự lưu thông máu và qua đó là hoạt động và độ kết mạng của não bộ. Lần này, dữ liệu của 712 người giữa 60 và 80 tuổi được đưa vào bảng đánh giá. Kết quả hết sức rõ ràng: Ở những người mắc chứng béo phì, nhiều khu vực nhất định của não bộ được kết mạch yếu hơn và họ kết luận, ở những người béo phì thì sự lão hóa của não bộ diễn ra nhanh hơn từ đó làm gia tăng nguy cơ sa sút trí tuệ. Cuối cùng, các khoa học đánh giá những bức ảnh chụp cắt lớp chất của 1.255 người từ 19-80 tuổi. Kết quả đã thể hiện rõ ràng, người béo phì, đặc biệt là mỡ ở bụng và ở hông liên quan tới những kết quả xấu hơn trong các kiểm tra về nhận thức. Chính vì vậy, các nhà khoa học cho rằng việc giảm cân sẽ trợ giúp việc tăng cường chức năng não bộ.

Ngụy Hữu Tâm

((Theo Spiegel,2018))

Tin liên quan
Giảm cân hợp lý cách nào?
SKĐS - Có rất nhiều chế độ giảm cân được đề xuất nhưng việc chọn chế độ ăn uống phải dựa trên hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống.
Nguy hại khi tiêm vitamin B12 để giảm cân
SKĐS - Nhu cầu B12 hàng ngày theo RDA (khẩu phần dinh dưỡng khuyến khích) là 2mcg cho nam và nữ trưởng thành.
Giảm cân, săn chắc với 6 bài tập đơn giản
SKĐS - Ðây là những bài tập giúp giảm mỡ bụng, hông, đùi đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Các động tác tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì luyện tập trong một thời gian dài mới đem lại hiệu quả cao.
Những câu chuyện giảm cân có thể truyền cảm hứng cho bạn
SKĐS - Mặc dù mùa của những bãi biển xinh đẹp đã qua, nhưng sẽ không là quá muộn để bạn giảm bớt chút cân nặng cho cơ thể gọn gàng, nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn không tin rằng điều đó có thể xảy ra với mình thì hãy cùng chiêm ngưỡng câu chuyện kỳ tích về giảm cân dưới đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm