DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm cân giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Nam Hà - 11:44 18/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho hay, giảm cân ở nam giới thừa cân có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 15 nghiên cứu bao gồm tổng cộng gần 831.000 nam giới, trong đó có gần 52.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy, những người có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể - ước tính lượng mỡ cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng) trên mức bình thường (21-25) trong giai đoạn giữa đến cuối tuổi trưởng thành có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc tiền liệt tuyến.

PGS. Jeanine Genkinger, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Những kết quả nghiên cứu này cho thấy nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tiến triển có thể giảm bằng cách duy trì cân nặng hợp lý. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục là những yếu tố có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra, kích thước vòng eo lớn hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tử vong.

Nam Hà

((Theo webmd.com, 3/2020))

Tin liên quan
Phương pháp mới điều trị ung thư tiền liệt tuyến
SKĐS - Các bác sĩ tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham (Anh) đã phát triển thành công phương pháp điều trị mới cho ung thư tiền liệt tuyến,
Liệu pháp giảm tác dụng phụ xạ trị ung thư tiền liệt tuyến
SKĐS - Ông Alan Clarke (từ Bristol) là bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến đầu tiên ở Anh được cấy ghép thiết bị có thể giảm tác dụng phụ của xạ trị lên tới 70%.
Giảm cân hiệu quả, an toàn với người thừa cân - béo phì
SKĐS - Trong những thập kỷ gần đây, chúng ta đã có nhiều thay đổi về chế độ ăn uống và những thói quen ăn uống khiến cho tỷ lệ người thừa cân béo phì ngày càng gia tăng.
Vòng eo là “dấu hiệu quan trọng” của sức khỏe
SKĐS - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trường Kinesiology và Health Studies tại Đại học Queen’s ở Ontario, Canada cho thấy, chu vi vòng eo rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm