Hà Nội

Giảm cân giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

18-03-2020 11:44 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho hay, giảm cân ở nam giới thừa cân có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 15 nghiên cứu bao gồm tổng cộng gần 831.000 nam giới, trong đó có gần 52.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy, những người có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể - ước tính lượng mỡ cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng) trên mức bình thường (21-25) trong giai đoạn giữa đến cuối tuổi trưởng thành có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc tiền liệt tuyến.

PGS. Jeanine Genkinger, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: Những kết quả nghiên cứu này cho thấy nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tiến triển có thể giảm bằng cách duy trì cân nặng hợp lý. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục là những yếu tố có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra, kích thước vòng eo lớn hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tử vong.


Nam Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH