DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Giảm cân giúp giảm 50% nguy cơ tiểu đường týp 2
BS P.Liên - 15:36 10/02/2017 GMT+7
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge ở Anh phát hiện ra rằng, các chương trình sức khỏe cộng đồng để giảm béo phì có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tiểu đường týp 2.

Nghiên cứu này nằm mục đích xác định tác động của những chương trình sức khỏe cộng đồng đối với việc giảm nguy cơ tiểu đường trong dân cư nói chung, những người không có nguy cơ cao bị bệnh này. Các nghiên cứu trước đây nhắm vào việc giảm cân và tác động của nó đối với người béo phì có nguy cơ cao bị tiểu đường týp 2.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 33.184 người tuổi từ 30 đến 60 được kiểm tra 2 lần trong 10 năm, giai đoạn từ năm 1990 đến 2013 như một phần của Chương trình can thiệp Vasterbotten (Vasterbotten Intervention Program - VIP). Nghiên cứu này được phối hợp giữa VIP và khoa dịch tễ Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh tại Đại học Cambridge.

Mục tiêu của nghiên cứu là nhằm xác định mối liên quan giữa thay đổi về cân nặng trong giai đoạn 10 năm theo dõi với tỉ lệ chẩn đoán mới tiểu đường týp 2 tại thời điểm 10 năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những sáng kiến sức khỏe cộng đồng có thể mang lại lợi ích cho cả những người có nguy cơ cao bị tiểu đường và những người không có nguy cơ cao.

Theo kết quả nghiên cứu, sau 10 năm, 3,3% số người tham gia bị tiểu đường, 53,9% tăng hơn 1kg so với lúc bắt đầu nghiên cứu và 36,2% duy trì cân nặng. Những người tăng hơn 1kg có nguy cơ bị tiểu đường týp 2 cao hơn 52% so với những người vẫn duy trì được mức cân nặng như ban đầu. Nghiên cứu được đăng trên tờ BMC Public Health.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ UPI)

Tin liên quan
Nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn ở những người nhiễm HIV
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người nhiễm HIV có nguy cơ bị tiểu đường cao hơn 4%.
10 thực phẩm giàu chất xơ cho người mắc bệnh tiểu đường
SKĐS - Chất xơ được tìm thấy trong thành phần của nhiều loại thực phẩm, là loại carbohydrate làm chậm quá trình gia tăng lượng đường huyết sau các bữa ăn.
Phẫu thuật có đáng ngại với người bệnh tiểu đường?
SKĐS - Bị một tình trạng nào đó bắt buộc phải phẫu thuật có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng nhất là khi bạn đang mắc những bệnh khác như bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình chữa bệnh của bạn.
Ăn cá có thể giảm nguy cơ đau tim ở người bệnh tiểu đường tuýp 2
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn cá thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ đau tim ở những người bị tiểu đường tuýp 2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm