Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn?

18-04-2023 08:00 | Khỏe - Đẹp

Giảm cân cấp tốc thường tiết kiệm thời gian nhưng dễ gây hại cho cơ thể, còn giảm cân bền vững ít rủi ro cho sức khỏe nhưng lại khiến nhiều người dễ bỏ cuộc vì hiệu quả chậm.

Chọn giảm cân cấp tốc hay giảm cân bền vững luôn là vấn đề khiến phái đẹp phải đắn đo cân nhắc, bởi trên thực tế, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Với người bận rộn, có nhu cầu "độ dáng" nhanh chóng thì giảm cân cấp tốc sẽ được ưu tiên, chẳng hạn như cô dâu sắp cưới cần "tút tát" vóc dáng gấp. Ngược lại, những ai đặt sức khỏe lên hàng đầu sẽ chọn giảm cân bền vững và chấp nhận hiệu quả chậm hơn.

Tuy nhiên, chỉ cần đặt 2 phương pháp này lên bàn cân và phân tích dựa trên nhiều khía cạnh, chị em hoàn toàn có thể nhận ra đâu mới là lựa chọn có lợi nhất cho mình.

Sự khác biệt rõ rệt giữa giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững

Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn? - Ảnh 1.

Khác biệt đầu tiên nằm ở hiệu quả giảm cân. Biện pháp bền vững sẽ giúp bạn giảm mỡ từ từ trên toàn bộ cơ thể, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn biện pháp cấp tốc như áp dụng dao kéo sẽ chỉ giảm được vùng mỡ nông chứ không giải quyết được mỡ nội tạng, hoặc nếu bạn dùng thuốc thì cơ thể chủ yếu sẽ giảm nước và giảm cơ, khiến người dễ bị suy nhược, ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn. Và nếu nhịn ăn để giảm cân, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ ngất xỉu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Thứ hai, xét về thành phần, các sản phẩm giảm cân cấp tốc thường chứa chất lợi tiểu hoặc chất cấm gây hại cho sức khỏe. Trong khi đó, cách giảm cân bền vững thường áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kể cả sản phẩm hỗ trợ cũng chỉ chứa thành phần tự nhiên lành tính. Đặc biệt hiện nay có không ít sản phẩm vừa hỗ trợ giảm mỡ an toàn vừa bổ sung vitamin cho cơ thể.

Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn? - Ảnh 2.

Xét chung từ thành phần và công dụng, dễ thấy giảm cân cấp tốc sẽ gây rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể. Từ nguy cơ suy nhược, các tổn thương về tiêu hóa và hệ tuần hoàn cho đến những ảnh hưởng xấu về khả năng sinh sản. Đó là chưa kể các chất cấm như Sibutramine, Phenolphtalein... có thể gây suy giảm trí nhớ, nếu kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ về tim mạch, đột quỵ.

Ngoài ra, giảm cân cấp tốc vốn chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn, rất dễ tăng cân trở lại. Còn giảm cân bền vững có thể giúp bạn duy trì vóc dáng lâu dài, ổn định và khó tăng cân trở lại.

Trên thực tế, các chuyên gia cũng thường khuyến nghị giảm cân chậm và ổn định để có kết quả bền vững và ít rủi ro hơn.

BBae Lab – Nắm bắt xu hướng sản phẩm hỗ trợ giảm cân bền vững từ Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc - nơi giảm cân bền vững là xu hướng được ưa chuộng, người ta thường kết hợp nhiều biện pháp bền vững cùng lúc để đạt hiệu quả tối ưu. Trong đó bao gồm luyện tập, dinh dưỡng và kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Tin vui là giờ ở Việt Nam, bạn cũng có thể mua được sản phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn chuẩn "auth" của Hàn.

Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn? - Ảnh 3.

Điểm sáng của sản phẩm Balporo BBae nhà BBae Lab là đề cao tính an toàn và sức khỏe người dùng với bảng thành phần hoàn toàn an toàn và không chứa chất cấm. Thành phần chính của Balporo BBae được được chiết xuất tự nhiên từ quả bứa – HCA nên lành tính cho người sử dụng. Bên cạnh đó, BBae Lab đã đạt chứng nhận GMP (Good Manufacturing Practices) - Chứng nhận tiêu chuẩn sản xuất tốt với dây chuyền công nghệ cao giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định và đồng đều, được công nhận bởi Bộ An toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm Hàn Quốc (MFDS) và cấp chứng nhận HFF (Health Functional Food). Sản phẩm còn đạt các chứng nhận khác như HACCP, ISO22000:2018... và được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn? - Ảnh 4.

BBae Lab nhấn mạnh đây là sản phẩm mang tính hỗ trợ và sử dụng thành phần tự nhiên cho hiệu quả từ từ, do đó bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm từ BBae Lab mà nên kết hợp luyện tập thường xuyên, ăn uống có chế độ. BBae Lab cũng thường xuyên chia sẻ hướng dẫn các bài tập, thực đơn khoa học trên các kênh truyền thông chính thức của BBae Lab để hỗ trợ và đồng hành cùng phái đẹp Việt.

Giảm cân cấp tốc và giảm cân bền vững, chọn gì để đẹp an toàn? - Ảnh 5.

Ghé thăm BBae Lab TẠI ĐÂY : https://bbaelab.vn/


PV
Ý kiến của bạn