DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm cân bằng cách ăn trong "8 giờ hành chính"
16:46 09/12/2014 GMT+7
Giới hạn thời gian ăn từ 9h sáng đến 17h chiều, không ăn vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân, đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu giải thích trên Tạp chí Cell Metabolism rằng việc thực hiện chế độ ăn trong khung giờ nghiêm ngặt giúp cơ thể dự đoán được thời điểm nạp thức ăn nên sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đốt cháy calo. Khi lịch dành cho các bữa ăn được tuân thủ sẽ giúp ích cho việc đồng bộ hóa hệ thống tiêu hóa với các gene và protein để tiêu thụ thức ăn. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng lượng vi khuẩn đường ruột để kiểm soát sự trao đổi chất.

Kết quả nghiên cứu khẳng định, việc giới hạn thời gian ăn trong vòng "8 giờ hành chính" và không ăn vào ban đêm có thể đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Điều này luôn đúng dù cho các loại thực phẩm bạn ăn giàu chất béo và đường.

Giáo sư Satchin Panda, người hướng dẫn nghiên cứu nhìn nhận hầu hết những lời khuyên bảo vệ sức khỏe hiện nay đều xoay quanh chủ đề: "Bạn phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và có một chế độ ăn uống lành mạnh". Tuy nhiên thực tế nhiều người không thể thực hiện vì nhiều lý do khác nhau. "Phát hiện trên đúng là một tin vui đối với những người ăn kiêng: Nếu không thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh thì họ có thể luyện tập khung giờ ăn giới hạn trong 8 tiếng vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả", ông nói.

Các nhà nghiên cứu từng thí nghiệm trên chuột cũng thấy rằng những con chuột được cho ăn với chế độ giàu chất béo trongthời gian 8 giờ hành chính (từ 9h sáng đến 17h chiều) đều khỏe mạnh và có thân hình thon gọn hơn những con được cho ăn suốt ngày đêm với cùng lượng dinh dưỡng. Ngay cả những con chuột béo phì cũng giảm được 5% trọng lượng cơ thể trong vài ngày khi thực hiện chế độ ăn 8 giờ mà không cần cắt giảm lượng chất dinh dưỡng.

Giáo sư nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy rằng bất kỳ động vật nào được cho ăn trong khung thời gian từ 8 đến 12 tiếng vào ban ngày có được nhiều lợi ích sức khỏe và khả năng điều trị béo phì tốt hơn những con khác". 

 

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Cảnh báo: Cà phê giảm cân có thành phần gây hại
SKĐS - FDA phân tích trong phòng thí nghiệm xác nhận rằng V26 Slimming Coffee để giảm cân có chứa sibutramine. Sibutramine là một chất bị kiểm soát đã được gỡ bỏ khỏi thị trường trong tháng 10/2010 vì lý do an toàn.
8 mẹo giảm cân gừng tươi ngày lạnh
Một cốc nước gừng ấm ngày lạnh không chỉ giúp bạn thấy dễ chịu hơn mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
8 loại thực phẩm giảm cân không nên ăn
Bạn thường nghĩ rằng thực phẩm có nhãn “ít béo” sẽ tốt cho sức khỏe và cân nặng hơn. Nhưng thật ra, những thực phẩm được ghi “ít béo”, “được chiết giảm chất béo”, “không có chất béo” còn đưa tới những gì bạn không lường được khi mua chúng: Một nghiên cứu gần đây ở Anh cho thấy 10% thực phẩm giảm câ
Bí mật giúp bạn giảm cân vào mỗi buổi sáng
Chỉ một chút thay đổi trong các hoạt động diễn ra vào buổi sáng, bạn có thể giảm cân mà không cần lo ăn kiêng khổ sở nữa nhé!
Phẫu thuật giảm cân làm giảm nguy cơ đái tháo đường
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London (Anh) đã tiến hành đánh giá tác động của việc giảm cân bằng phẫu thuật...
Tuyệt chiêu giảm cân cho bạn thích ăn vặt nhiều
Bạn nào mắc thói quen ăn vặt thường xuyên thì nên thực hiện theo các cách này để giảm cân ngay nhé!
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm