Giảm 50% lượng muối thêm vào thực phẩm nhờ công nghệ chế biến mới

19-03-2020 15:52 | Thông tin dược học
google news

SKĐS - Công nghệ MATS của Đại học bang Washington (Mỹ) vừa phát minh sẽ giảm tới 50% lượng muối mà thực phẩm mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn.

MATS là từ viết tắt của cụm từ Microwave-assisted thermal sterilization (tạm dịch Khử trùng bằng nhiệt được hỗ trợ vi sóng), gọi ngắn là công nghệ vi sóng MATS có thể giúp giảm muối nhưng vẫn duy trì độ ngon của thực phẩm. MATS có thể tiêu diệt mầm bệnh trong thực phẩm, giúp tăng cường hương vị của thực phẩm nên làm giảm nhu cầu thêm muối vào thực phẩm của người ăn. Trong khi các phương pháp chế biến hiện tại cần có thời gian để đạt được nhiệt độ chế biến và để làm nguội kết cấu của thực phẩm.

Công nghệ MATS giúp giảm 50% lượng muối đưa vào thực phẩm trong chế biến.

Công nghệ MATS khắc phục được nhược điểm này của phương pháp chế biến truyền thống, giúp chế biến nhanh hơn, thay đổi chất lượng thực phẩm ít hơn, do đó lượng muối cần đến ít hơn tới 50% để làm cho thức ăn có hương vị trở nên hấp dẫn hơn. MATS được xem là cuộc cách mạng trong y học và thực phẩm, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người một cách bền vững.


Khắc Hùng
Ý kiến của bạn