DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm 50% lượng muối thêm vào thực phẩm nhờ công nghệ chế biến mới
Khắc Hùng - 15:52 19/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công nghệ MATS của Đại học bang Washington (Mỹ) vừa phát minh sẽ giảm tới 50% lượng muối mà thực phẩm mà vẫn đảm bảo hương vị hấp dẫn.

MATS là từ viết tắt của cụm từ Microwave-assisted thermal sterilization (tạm dịch Khử trùng bằng nhiệt được hỗ trợ vi sóng), gọi ngắn là công nghệ vi sóng MATS có thể giúp giảm muối nhưng vẫn duy trì độ ngon của thực phẩm. MATS có thể tiêu diệt mầm bệnh trong thực phẩm, giúp tăng cường hương vị của thực phẩm nên làm giảm nhu cầu thêm muối vào thực phẩm của người ăn. Trong khi các phương pháp chế biến hiện tại cần có thời gian để đạt được nhiệt độ chế biến và để làm nguội kết cấu của thực phẩm.

Công nghệ MATS giúp giảm 50% lượng muối đưa vào thực phẩm trong chế biến.

Công nghệ MATS khắc phục được nhược điểm này của phương pháp chế biến truyền thống, giúp chế biến nhanh hơn, thay đổi chất lượng thực phẩm ít hơn, do đó lượng muối cần đến ít hơn tới 50% để làm cho thức ăn có hương vị trở nên hấp dẫn hơn. MATS được xem là cuộc cách mạng trong y học và thực phẩm, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người một cách bền vững.

 

Khắc Hùng

(SCD-3/2020)

Tin liên quan
Tránh ăn những loại thực phẩm này cùng nhau - Dễ dẫn tới ngộ độc
SKĐS - Đôi khi chúng ta vô tình chế biến hoặc ăn một số loại thực phẩm cùng nhau có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…. thậm chí còn có thể gây nguy hại đến tính mạng.
Tăng cường bền vững đề kháng bằng thực phẩm
SKĐS - Trong quá trình phát triển và tồn tại, cơ thể con người cần một hệ thống miễn dịch, một hệ thống bảo vệ cơ thể gồm nhiều cấu trúc và hoạt động sinh học hoàn chỉnh, nhằm giúp con người chống lại các loại bệnh tật do những mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài gây nên.
Nguyên nhân gây dị ứng thực phẩm
SKĐS - Thời gian gần đây, tôi hay bị dị ứng khiến khắp người bị ngứa và rất khó chịu.
Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim
Tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh về thận... Sử dụng thuốc hợp lý và duy trì chế độ ăn lành mạnh là cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm