DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giảm 1/3 nguy cơ mắc COVID-19 nhờ rửa tay thường xuyên
Duy Hùng - 18:38 23/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của Đại học London Anh (UCL) vừa công bố, rửa tay từ 6-10 lần mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tới 36%. Đây là việc làm tuy nhỏ bé nhưng hiệu quả lại vô cùng to lớn, nó được các nhà khoa học chứng minh sau khi nghiên cứu hơn 1.600 người Anh.

Những người tình nguyện có thói quen rửa tay ở ba mức: thấp, trung bình và cao (trên 10 lần/ngày được xem là cao). Những người rửa tay 6-10 lần mỗi ngày giảm được 36% nguy cơ mắc bệnh so với nhóm rửa từ 0 đến 5 lần/ngày.

Rửa tay thường xuyên giúp giảm 1/3 nguy cơ nhiễm COVID-19.

Tác giả chính của nghiên cứu, Sarah Beale cho biết do COVID-19 có các cơ chế lây truyền tương tự với các coronavirus mùa, nên phát hiện trên rất hữu ích trong việc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp như hiện nay. Đặc biệt là rửa tay kỹ khi đi xa trở về hoặc trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với nhiều người… bất kể có biểu hiện triệu chứng hay không.

Liên quan đến việc phòng ngừa COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên rửa tay ít nhất 5 lần/ngày bằng xà phòng và nước hoặc nước sát khuẩn. Theo một nghiên cứu thực hiện năm 2015, trung bình mỗi ngày một người chạm tay lên mặt 23 lần, vì vậy rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng còn có tác dụng giảm thiểu nhiễm trùng, nhiễm virus và rất nhiều mầm bệnh khác.

Duy Hùng

(Dailymail-5/2020)

Tin liên quan
Tầm quan trọng của rửa tay trong phòng ngừa COVID-19
SKĐS - Rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc rửa tay bằng nước sát khuẩn có cồn (khi không có nước và xà phòng) là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa COVID-19. Ðiều này đã được các nhà khoa học chứng minh về tính hiệu quả trong việc kháng khuẩn...
Bảo vệ con bạn chống lại COVID-19 với thói quen rửa tay cho trẻ
SKĐS - Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo, càng sớm càng tốt, bạn nên tập cho trẻ thói quen rửa tay thường xuyên và đúng cách. Cả ngày, trẻ em tiếp xúc với vi khuẩn và virus khi chúng chạm vào đồ chơi, thú cưng… Khi bàn tay của trẻ bị nhiễm vi trùng, chúng có thể nhanh chóng tự lây nhiễm bệnh cho mình thông qua các hành vi như dụi mắt, chạm vào mũi hoặc cho tay vào miệng…
TP.HCM: Giáo viên tiểu học được DHG Pharma tài trợ gel rửa tay phòng dịch
SKĐS - Không chỉ tài trợ kịp thời 38.000 chai gel rửa tay cho giáo viên các trường tiểu học và chương trình trợ giá đặc biệt cho phụ huynh học sinh, Dược Hậu Giang còn dốc sức cùng hai cơ quan truyền thông lớn nhất TP.HCM đưa hàng nghìn thầy trò vững tin đến trường.
Đình chỉ, thu hồi gel rửa tay khô ANTI-COR
SKĐS - Cục quản lý Dược vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô sản phẩm gel rửa tay khô ANTI-COR do Công ty cổ phần Dược PACIFIC sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan