Giải trình liên quan vụ không đi test vẫn có kết quả âm tính tại Tiền Giang

14-07-2021 6:04 AM | Thời sự

SKĐS - Liên quan đến việc công nhân không đi test nhanh vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với Covd-19, Công ty TNHH F. I. (Khu công nghiệp Tân Hương) vừa có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh Tiền Giang, các ban ngành về vụ việc trên.

Theo đại diện Công ty TNHH F. I., nhằm đáp ứng quy định người di chuyển liên tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 7 ngày, ngày 7/7, công ty có hợp đồng với Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh (tỉnh Long An) thực hiện test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho 4.301 công nhân cư trú trên địa bàn ngoài tỉnh Tiền Giang.

Phiếu kết quả xét nghiệm liên quan vụ việc tại Công ty TNHH F.I.

Trước đó vào ngày 6/7, Công ty TNHH F. I. gửi danh sách trước 4.301 công nhân cần xét nghiệm cho đơn vị xét nghiệm.

Vì thời gian cấp bách và số lượng xét nghiệm nhiều, cần phải cấp giấy xét nghiệm trong ngày nên Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh cho in phiếu kết quả xét nghiệm cho 4.301 người theo danh sách mà Công ty TNHH F. I. cung cấp.

Ngày 7/7, Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh đến thực hiện lấy mẫu test tại Công ty TNHH F. I. là 4.275 người. Kết quả xét nghiệm thực tế 4.275 mẫu đều âm tính.

Vào cuối ngày, Công ty cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh bàn giao toàn bộ 4.301 phiếu kết quả xét nghiệm cho Công ty TNHH F. I.

Do thời điểm đó là 16 giờ 20 phút, cần phải trả phiếu xét nghiệm để công nhân ra về nên hai bên không có thời gian sàng lọc phiếu của những người không đi xét nghiệm, mà chuyển xuống cho trợ lý các xưởng phát cho công nhân.

Chính vì vậy mới xảy ra sự cố đáng tiếc là có người không đi xét nghiệm nhưng vẫn được phát phiếu kết quả xét nghiệm.

Ngay sau cuộc họp vào ngày 10/7, Công ty TNHH F. I. đã cho cán bộ nhân sự kiểm tra lại toàn bộ danh sách để tìm ra những trường hợp không đi xét nghiệm nhưng được phát phiếu kết quả xét nghiệm, sẽ tiến hành thu hồi những phiếu kết quả này.


Phúc Võ
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH