Giải thể Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương

07-04-2021 9:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 7/4/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 (điều trị bệnh nhân COVID-19) cơ sở 2 của BVĐK tỉnh Hải Dương đã được công bố giải thể. Kết thúc hơn 1 tháng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Theo ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 3, cơ sở 2 của bệnh viện kể từ khi tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 ngày 26/2/2021, đã điều trị cho 193 bệnh nhân COVID-19, công bố khỏi bệnh 170 người. Hơn 20 bệnh nhân còn lại đều là những bệnh nhân nhẹ hoặc không có triệu chứng, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

BVĐK tỉnh Hải Dương đã đề nghị Sở Y tế cho phép được đưa số bệnh nhân còn lại đến tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới của tỉnh và được Sở Y tế chấp thuận.

Thống kê cho thấy, từ ngày bùng phát dịch (27/1/2021), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 726 ca mắc COVID 19 (trong đó có 12 bệnh nhân nặng, có người nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đều được điều trị khỏi và được công bố khỏi bệnh).

Không có bệnh nhân nào tử vong, không có cán bộ y tế nào bị nhiễm COVID - 19. Hiện chỉ còn hơn 20 bệnh nhân, dự kiến trong những ngày tới, số bệnh nhân này sẽ được công bố khỏi bệnh và cho về địa phương tiếp tục theo dõi.

Được biết, đến nay hơn 10 ngày tỉnh Hải Dương không ghi nhận ca mắc mới, số người diện F1 đang cách ly không còn. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang được tỉnh Hải Dương tiếp tục được tăng cường và người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch cùa Bộ Y tế.

Sau khi giải thể Bệnh viện Dã chiến số 3, Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường bàn giao lại cho Đại học Sao Đỏ, cơ sở 2.


Anh Văn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH