DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giải pháp tối ưu từ Nhật Bản đẩy lùi viêm khớp, thoái hoá khớp
09:00 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nếu các bệnh tim mạch là nguyên nhân số một dẫn đến tử vong thì các bệnh xương khớp là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế, đặc biệt là thoái hóa khớp. Trong đó, thoái hóa cột sống, thoái hoá khớp gối và khớp háng là 3 bệnh có nguy cơ đưa người bệnh đến con đường tàn phế nhanh nhất...

1. Tình trạng bệnh xương khớp đáng báo động

Thập niên 2011 – 2020 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là “Thập niên xương và khớp”.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tỉ lệ thoái hóa khớp gối là 56%; tỉ lệ người trên 55 tuổi có thoái hóa cột sống cổ lên đến 80%. Trước đây, bệnh cơ- xương- khớp thường gặp ở nhóm tuổi trên 50 thì nay ngày càng trẻ hoá đối tượng mắc phải, cụ thể:

– 30% người trên 35 tuổi

– 60% người trên 65 tuổi

– 85% người trên 80 tuổi

Ảnh minh hoạ

Viêm khớp mạn tính, thoái hoá khớp thường diễn biến âm thầm, nếu lơ là không có biện pháp phòng tránh cũng như chủ quan không xử lý đúng cách, kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường như biến dạng xương, tàn phế.

2. Vì sao nói proteoglycan ưu việt hơn hẳn các hoạt chất hỗ trợ tái tạo sụn khớp thường thấy trên thị trường?

Viêm khớp dạng thoái hoá là tình trạng mất cân bằng giữa quá trình sinh- huỷ khiến lớp sụn bảo vệ khớp bị vỡ và mòn đi, các xương dưới sụn cọ xát vào nhau, gây sưng, đau đớn và khó khăn trong cử động khớp.

Sụn khớp được được cấu tạo từ 80% nước, 5 – 10% là proteoglycan và các sợi collagen typ II.

Ảnh minh hoạ

Proteoglycan tạo thành từ protein lõi liên kết hoá trị với các glycosaminoglycan (GAG), gắn với acid hyaluronic và phân bố trong mạng lưới collagen typ II. Cấu trúc này tạo thành lớp đệm hút nước, bôi trơn và giảm xóc tuyệt vời trong các khớp.

Ảnh minh hoạ

Có 3 glycosaminoglycans (GAGs) được tìm thấy trong sụn khớp là acid hyaluronic (đây cũng là thành phần chính được tìm thấy trong chất lỏng hoạt dịch), keratan sulfate và chondroitin sulfate.

Hầu hết các bệnh lý tại khớp đều liên quan đến việc mất cân bằng giữa quá trình thoái hóa và tái cấu trúc sụn khớp.

Cùng với xử lý triệu chứng như giảm đau, chống viêm, để có hệ xương khớp khỏe mạnh, người ta còn tập trung vào bổ sung các nhóm dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái cấu trúc sụn khớp. Trong các sản phẩm hỗ trợ tái tạo sụn khớp thường thấy trên thị trường, glucosamine, chondroitin và peptan là các hoạt chất rất phổ biến.

  • Glucosamine là một loại đường amin được tổng hợp từ glucose và glutamine. Nó là một hợp chất trung gian, được chuyển đổi thành một ester sau đó tích hợp vào sụn khớp. Vì vậy, nó là tiền chất hình thành GAGs trong sụn. Glucosamine thường được dùng dưới dạng kết hợp glucosamine HCl và chondroitin sulfate.

  • Chondroitin là một GAG có trong thành phần của sụn, vây cá và xương động vật. Chondroitin tồn tại trong cơ thể người dưới dạng sulfate, chứa rất nhiều trong sụn (tới 40% khối lượng sụn khô) và có vai trò quan trọng trong việc giữ nước.

  • Peptan là một loại collagen peptide, được chứng minh là khi đi vào cơ thể giúp hỗ trợ tổng hợp collagen và aggrecan- protein lõi trong Proteoglycan đặc hiệu trong sụn khớp

Các hoạt chất trên, hoặc trực tiếp cấu tạo nên Proteoglycan, hoặc hỗ trợ tổng hợp Proteoglycan. Vậy tại sao chúng ta không trực tiếp bổ sung proteoglycan để tối ưu hiệu quả tái tạo sụn khớp?

Nhật Bản là quốc gia có dân số già nhất thế giới, đi cùng với đó là nhu cầu nhức nhối về cải thiện chất lượng cuộc sống người cao tuổi. Theo công bố của các nhà khoa học Nhật Bản, sau hàng trăm năm tìm kiếm, họ đã chiết xuất được hoạt chất Proteoglycan có độ tinh khiết lên đến 99% từ sụn mũi cá hồi tại cảng Hokkaido, đây được coi là phát hiện đột phá trong xử lý thoái hoá xương khớp.

Để nghiên cứu ra được hoạt chất quan trọng này, các nhà khoa học đã phải mất đến 4,5 tỷ đồng cho 1 gram proteoglycan. Theo ước tính, phải sử dụng 1600 con cá hồi mới thu được 1kg hoạt chất proteoglycan.

Hiệu quả vượt trội trên người dùng trải nghiệm Proteoglycan

Proteoglycan được đánh giá là có khả năng giảm tối đa tình trạng vôi hóa sụn khớp. Đồng thời, hỗ trợ sinh các tế bào sụn mới, giúp chống viêm, giảm đau, cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, 85% số người khi sử dụng Proteoglycan đều rất hài lòng với kết quả chỉ sau khoảng 1 tháng.

Ảnh minh hoạ

  • Proteoglycan kích thích sinh tế bào sụn mới, từ đó hỗ trợ phục hồi cấu trúc bị tổn thương của sụn khớp.

Ảnh minh hoạ

  • Proteoglycan cho thấy cải thiện rõ rệt về mức độ đau, cường độ đau, tần suất cơn đau và mức độ dễ dàng trong các hoạt động thường ngày.

Bảo hoàn khớp là sản phẩm đưa proteoglycan vào để hỗ trợ đẩy lùi xương khớp. Cùng với collagen typ II dạng nano, acid hyaluronic và các thành phần tự nhiên khác, Bảo Hoàn Khớp chứa công thức toàn diện giúp tái tạo sụn khớp bị tổn thương, đồng thời giảm đau, ngăn ngừa viêm khớp, thoái hoá khớp.

Các hoạt chất hấp thu trực tiếp vào khớp, giúp tăng nhanh quá trình tái tạo xương và sụn, giảm mạnh quá trình thoái hóa. Bảo Hoàn Khớp sử dụng an toàn cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là người cao tuổi mắc nhiều bệnh mạn tính.

Để biết thêm thông tin về bệnh cũng như sản phẩm Bảo Hoàn Khớp hãy gọi tới tổng đài tư vấn 1800 9023 (miễn cước)

Website: bokhop.vn

Số GPQC: 00495/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm