Ho do thay đổi thời tiết và các biện pháp hỗ trợ giảm ho

06-09-2021 11:00 | Y học 360

Vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ và độ ẩm không khí thay đổi khiến hệ miễn dịch của cơ thể gặp những vấn đề bất thường, trẻ dễ bị ho do mắc các bệnh về hô hấp.

Nguyên nhândo trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa phát triển toàn diện, nhiệt độ trong ngày dao động thất thường, cơ thể trẻ chưa kịp đáp ứng nên dễ bị nhiễm lạnh, lúc này, vi khuẩn, virus tấn công qua đường hô hấp làm tăng nguy cơ gây viêm đường hô hấp. Một trong những biểu hiện phổ biến của viêm hô hấp là ho.

Ho là phản ứng có lợi cho cơ thể nhằm đẩy các chất bài tiết hoặc dị vật ra khỏi đường hô hấp. Tuy nhiên, ho nhiều làm trẻ mệt, khó ăn, dễ nôn trớ, ho ban đêm còn khiến trẻ khó ngủ.

Cách chăm sóc trẻ ho khi giao mùa

- Giữ ấm cho trẻ, nhất là thời tiết trở lạnh, cần mặc đủ ấm, đặc biệt giữ ấm vùng cổ.

- Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, nhất là hoa quả chứa nhiều Vitamin C tăng cường sức đề kháng.

- Ăn uống đầy đủ bốn nhóm: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ nhanh hồi phục

- Vệ sinh, rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý nhằm loại bỏ nhiều đờm, nhầy ra khỏi đường hô hấp.

Làm thế nào để bé giảm triệu chứng ho?

Các mẹ nên lưu ý, khi con bị ho, không nên lạm dụng kháng sinh, kháng sinh chỉ có tác dụng diệt vi khuẩn, không có tác dụng với virus. Nguyên nhân phần lớn viêm đường hô hấp do virus gây ra, nên nếu lạm dụng kháng sinh gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy ở trẻ, tăng nguy cơ kháng kháng sinh.

Để giảm ho an toàn cho bé, các mẹ có thể sử dụng các bài thuốc thảo dược truyền thống như: húng chanh + quất chưng đường phèn, lá hẹ chưng đường phèn, gừng quất mật ong hấp cách thủy... hoặc các loại siro nguồn gốc thảo dược tự nhiên. Lưu ý không nên dùng mật ong cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Có thể sử dụng miếng dán hỗ trợ giảm ho thảo dược Anticough, dán vị trí hô hấp như cổ, ngực hoặc lưng cũng là một trong các biện pháp hỗ trợ giảm ho, long đờm kéo dài 8 tiếng.

Ưu điểm của miếng dán hỗ trợ giảm ho

- Bào chế từ thảo dược tự nhiên (cao thiên nam tinh, tinh dầu bạch đàn, cao bán hạ bắc, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, long não, mật táo)

- Dùng an toàn cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên, dùng được cho cả phụ nữ có thai và cho con bú

- Dạng dán ngoài da (cổ, lưng hoặc ngực) tiện lợi

- Tác dụng kéo dài 8 tiếng/miếng

Cách sử dụng

- Làm sạch và lau khô vùng dán trước khi sử dụng

- Xé túi nhôm theo đường cắt

- Lấy miếng dán ra khỏi túi nhôm, bóc các lớp bảo vệ miếng dán

- Dán trực tiếp lên ngực, cổ hoặc lưng (theo hình minh họa trên vỏ)

photo-1630898876701


PV
Ý kiến của bạn