Giải pháp mới hỗ trợ đẩy lùi vi khuẩn HP kháng thuốc

13-03-2021 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Kháng thể OvalgenHP và lợi khuẩn LJ1088, do Viện Nghiên cứu miễn dịch Gifu Nhật Bản sáng chế có khả năng tấn công trực tiếp vi khuẩn HP – tác nhân hàng đầu gây bệnh dạ dày và ung thư dạ dày.

Kể từ khi vi khuẩn HP được hai nhà khoa học người Úc là Warren và Marshall phát hiện là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày thì phác đồ đầu tay sử dụng 3 loại thuốc bao gồm 2 kháng sinh phối hợp với 1 thuốc ức chế bơm proton đã được áp dụng để điều trị.

Tại Việt Nam, trong những năm từ 1990 – 2010, phác đồ 3 thuốc được áp dụng rộng rãi và cho hiệu quả rất tốt, tỉ lệ tiệt trừ HP thành công lên tới trên 90%. Tuy nhiên, sau đó thì hiệu quả của phác đồ 3 thuốc có xu hướng giảm dần theo thời gian. Tại miền Nam, tỉ lệ diệt HP đã giảm từ  88,2% (năm 2009) xuống 62,8% (năm 2011). Tương tự như vậy tại tỉ lệ diệt HP của phác đồ đầu tay tại miền Bắc từ 98,1% (năm 2002) xuống chỉ còn35,5% (năm 2016).

Tỉ lệ HP kháng kháng sinh ngày càng tăng cao là nguyên nhân quan trọng khiến cho tỉ lệ tiệt trừ HP thất bại gia tăng trong những năm gần đây. Rất nhiều trường hợp người bệnh phải sử dụng nhiều đợt kháng sinh không khỏi, bệnh dạ dày kéo dài kéo theo lo lắng về nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

image001 (2)

Tỉ lệ HP kháng nguyên phát với amoxicillin, clarithromycin, metronidazole, levofloxacin và tetracycilin của H.pylori tại Việt Nam từ năm 2001-2016 có xu hướng tăng cao (theo Tạp chí khoa học tiêu hóa Việt Nam 2018 – Tập IX – Số 53, tr. 3284 -3292)

OvalgenHP và lợi khuẩn LJ1088 - Giải pháp trợ giúp vượt qua HP đề kháng kháng sinh

Sở dĩ vi khuẩn HP có thể tồn tại dai dẳng trong môi trường acid khắc nghiệt tại dạ dày là bởi chúng có khả năng tiết ra một loại enzym gọi là Urease, có tác dụng trung hòa môi trường acid dạ dày, tạo môi trường kiềm bao bọc xung quanh bảo vệ vi khuẩn. Men Urease còn phá lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày, giúp vi khuẩn HP chui sâu xuống dưới và bám chắc trên niêm mạc dạ dày. Tại đây, vi khuẩn HP sinh sôi, gây ra tình trạng viêm loét dạ dày và các loại thuốc kháng sinh rất khó thấm qua lớp màng nhầy để tác động tới vị trí sinh sống của HP.

Nhận thấy men Urease là yếu tố sống còn giúp vi khuẩn HP có thể xâm nhiễm và tồn tại dai dẳng trong dạ dày, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Miễn dịch Gifu – Nhật Bản đã sử dụng men Urease làm kháng nguyên để gây miễn dịch cho gà mái, tạo ra kháng thể IgY có tác dụng ức chế đặc hiệu men Urease của HP, gọi là OvalgenHP.

Khi vào dạ dày qua đường uống, kháng thể OvalgenHP ức chế đặc hiệu men Urease trên vỏ vi khuẩn HP, khiến HP mất khả năng trung hòa môi trường acid dạ dày, đồng thời bị ngưng kết lại với nhau thành từng đám và bị đẩy ra ngoài theo nhu động đường tiêu hóa.

Nghiên cứu trên người cho thấy loại kháng thể này có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn HP trong dạ dày, giảm các triệu chứng khó chịu dạ dày do nhiễm HP và thậm chí có một tỷ lệ không nhỏngười bệnh có khả năng âm tính với vi khuẩn HP sau 2 tháng sử dụng.

image002

Hiện nay, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Miễn dịch Gifu Nhật Bản còn phối hợp kháng thể OvalgenHP cùng chủng lợi khuẩn LJ1088 giúp đem lại hiệu quả cao và toàn diện hơn. Lợi khuẩn LJ 1088 có tác dụng hiệp đồng cùng OvalgenHP giúp giảm khuẩn HP hiệu quả hơn, đồng thời giúp giảm tiết acid dịch vị và cải thiện hệ vi sinh có lợi ở đường ruột. Nghiên cứu cho thấy, kháng thể OvalgenHP và lợi khuẩn LJ1088 có hiệu quả ngay cả với những chủng HP đã đề kháng kháng sinh.

Đây là phương pháp giảm khuẩn HP tự nhiên, an toàn cho cả trẻ em và người lớn, hữu ích trong hỗ trợ phòng ngừa và khắc phục các bệnh lý dạ dày do nhiễm khuẩn HP, đặc biệt là những trường hợp kháng kháng sinh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP Plus chứa kháng thể OvalgenHP và lợi khuẩn LJ1088 nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản là lựa chọn hữu ích để bảo vệ sức khỏe dạ dày cho cả gia đình. Sản phẩm bào chế dạng gói bột, vị ngọt hương vani chuối, an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập website https://gastimunhp.vn/ hoặc liên hệ 0986 316 151.

image003 (2)
Thành phần: Trong mỗi gói 4g có chứa:

Chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà (OvalgenHP): 1g  (tổng kháng thể IgY tương đương 6mg)
Men vi sinh Lactobacillus johnsonii dạng chết do nhiệt: 50mg (tương đương 5 x 108 tế bào)
Phụ liệu: 2,95g (Sorbitol 1.95g, Maltitol 0,67g, bột chuối 0,2g,hương vị chuối 0,124g, chiết xuất cỏ ngọt 0,006g)

Công dụng: Hỗ trợ cải thiện hệ vi sinh vật có lợi, hỗ trợ sức khỏe cho dạ dày và hệ tiêu hóa, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng:

· Người cần duy trì sức khỏe cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

· Người có khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày.

· Người tiêu hóa kém.
 
Xuất xứ: Nhật Bản. 

Sản phẩm của: EW Nutrition Japan K.K. 

Địa chỉ: 839-7 Sano, Gifu city 501–1101, Nhật Bản.

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm:

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM ĐÔNG ĐÔ. 

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Home City, số 177 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN. 

Điện thoại: 84.4.35576151/52 / Fax : 84.4.35576150

Số đăng kí: 76/2019/ĐKSP.

Số HSXNQC:02574/2019/XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ý kiến của bạn