DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải pháp mới chống rụng tóc
Khắc Hùng - 11:25 18/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một giải pháp mới đầy hứa hẹn dùng protein Gas6 vừa được ra đời hy vọng sẽ mang lại niềm vui cho nhóm người mắc chứng rụng tóc, hói đầu.

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ (HU) đã thực hiện nghiên cứu, chứng minh stress (căng thẳng) có thể dẫn đến tóc bạc và rụng tóc sớm. 

Qua thử nghiệm trên chuột, căng thẳng mạn tính khiến các tế bào gốc nang lông của chuột ở trạng thái “nghỉ hưu” hay bất hoạt trong thời gian dài, không tạo ra các mô tái sinh.

Bằng chứng, khi chuột uống một loại hormone căng thẳng corticosterone, tương đương với hormone căng thẳng cortisol ở người thì hormone căng thẳng tăng vọt, tác động tiêu cực đến các tế bào gốc nang tóc. Nhưng khi loại bỏ nguồn gốc gây căng thẳng thì quá trình rụng lông giảm hẳn.

rụng tócPrtotein Gas6 có hiệu quả đối với chứng rụng tóc.

Thử nghiệm tiếp, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy, khi hormone stress tăng cao, nó ngăn cản các tế bào này tiết ra một phân tử gọi là Gas6. Đây là loại protein được chứng minh là có khả năng kích hoạt các tế bào gốc của nang tóc.

Nắm được nguyên lý trên, nhóm đề tài đã bổ sung Gas6, ngay lập tức protein này đã kích hoạt các tế bào gốc nang tóc đang trong giai đoạn nghỉ ngơi hoạt hóa trở lại, giúp tóc phát triển trở lại.

 

 

 

Khắc Hùng

(Express–4/2021)

Tin liên quan
Uống thuốc tránh thai bị rụng tóc, vì sao?
SKĐS - Em năm nay 28 tuổi. Sau khi sinh con, em đã sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc, đến nay được 6 tháng. Tuy nhiên, 1 tháng gần đây, tóc em bị rụng khá nhiều. Xin hỏi, có phải do thuốc tránh thai không? Vì sao?
Đừng chủ quan khi rụng tóc nhiều: Không khắc phục sớm, hậu quả khó lường
SKĐS - Tình trạng rụng tóc nhiều đang trở thành mối quan tâm lớn của nhiều người. Tóc rụng nhiều không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh
SKĐS - Tôi sinh con đầu lòng được 3 tuần thì bắt đầu thấy rụng tóc nhiều hơn bình thường. Đến nay đã 6 tháng nhưng tình trạng tóc rụng không giảm. Xin hỏi có biện pháp gì (hoặc thuốc nào) để ngăn ngừa tình trạng này không?
Đến mùa rụng tóc, chị em lo lắng đứng ngồi không yên
SKĐS - Rụng tóc nhiều là nguyên nhân gây căng thẳng cho chúng ta, nhất là với phụ nữ. Và tình trạng này có lẽ sẽ trầm trọng hơn khi mùa rụng tóc sinh lý gần tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm