Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên

16-11-2022 09:00 | Y học 360
google news

Sốt xuất huyết giảm tiểu cầu là lượng tiểu cầu trong máu bị giảm dưới mức bình thường do virus gây bệnh sốt xuất huyết gây ra. Giảm tiểu cầu sẽ ảnh hưởng đến thể trạng người bệnh. Vậy giải pháp nào giúp người bệnh sốt xuất huyết phục hồi nhanh?

Sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết (hay sốt Dengue) là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây ra, bệnh do muỗi Aedes aegypti hay còn gọi là muỗi vằn truyền nhiễm cho người. Virus Dengue có 4 tuýp huyết thanh là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Virus truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt.

Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên - Ảnh 1.

Giảm tiểu cầu là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân sốt xuất huyết.

Vì sao sốt xuất huyết gây giảm tiểu cầu?

Sốt xuất huyết giảm tiểu cầu là lượng tiểu cầu trong máu bị giảm dưới mức bình thường (dưới 150.000/mm3 hay tương đương < 150 G/L) nguyên nhân là do virus gây bệnh sốt xuất huyết gây ra. Virus gây sốt xuất huyết chủ yếu thuộc họ Filoviridae – Dengue, với tác nhân truyền bệnh chính là muỗi vằn.

Sốt xuất huyết giảm tiểu cầu là một loại bệnh lý miễn dịch. Các kháng thể chống lại tiểu cầu làm tiểu cầu bị phá hủy ở lách, hậu quả là giảm số lượng tiểu cầu trong máu, cơ thể dễ bị chảy máu với một tác động nhẹ.

Tiểu cầu là các tế bào máu nhỏ được sản xuất trong tủy xương. Tiểu cầu là yếu tố quan trọng trong quá trình cầm máu. Khi số lượng tiểu cầu trong máu giảm sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu (xuất huyết).

Giảm tiểu cầu là biến chứng thường gặp ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Khi bị giảm tiểu cầu, khả năng đông máu và khả năng chống lại nhiễm trùng của người bệnh sẽ giảm đi, bệnh nhân có thể bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da, thậm chí có thể biến chứng tử vong.

Tăng tiểu cầu bằng các loại thực phẩm

Các loại thực phẩm tự nhiên giúp hỗ trợ tăng tiểu cầu

Thực phẩm giàu Vitamin C như: cam, rau bina, súp lơ xanh, xoài...

Thực phẩm giàu axit béo Omega-3 bao gồm: Hạt lanh, óc chó, cá, rau bina...

Thực phẩm giàu chất chống viêm và chất chống oxy hoá: Người bệnh sốt xuất huyết nên ăn nhiều rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu hữu cơ...

Thực phẩm giàu axit amin gồm: Trứng, phô mai tươi, nấm, thịt nạc, cá, các loại hạt, sữa...

Thực phẩm giàu folate là: măng tây, ngũ cốc, cam và rau bina.

Thực phẩm giàu vitamin A gồm: Bí đỏ, cà rốt, khoai lang...

Thực phẩm giàu vitamin B12 là: cá hồi, thịt bò, thịt gà, cá ngừ, gà tây...

Thực phẩm giàu chất sắt như: Con trai sông, hạt bí ngô, đậu lăng, thịt bò, quả chà là, quả mơ…

Thực phẩm giàu kẽm như: Hàu, cua, sò, hến…

Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên - Ảnh 2.

Các thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng tiểu cầu.

Các loại nước ép giúp tăng tiểu cầu

- Uống một cốc nước ép quả mọng mỗi ngày giúp tăng số lượng tiểu cầu khi bị sốt xuất huyết dengue. Các loại quả mọng chứa nhiều chất chống oxy hóa vì vậy nó giúp trung hòa các gốc tự do và giúp cơ thể tăng cường sản xuất tiểu cầu. 

- Ăn cà chua hoặc uống nước ép cà chua: Lycopene trong cà chua có thể giúp cơ thể tăng lượng tiểu cầu. Vitamin A giúp hỗ trợ sự phát triển tiểu cầu và điều chỉnh các protein được sản xuất bởi các tế bào. 

- Nước ép nha đam cũng giúp người bệnh sốt xuất huyết tăng số lượng tiểu cầu trong cơ thể.

Giải pháp hỗ trợ sức đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh cho người bị sốt xuất huyết

TPBVSK Bổ Huyết Sibiri – King Blood Sibiri là sản phẩm của Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibir. Sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu chính từ sừng hươu Altai Sibiri (Liên Bang Nga) như: Huyết nhung hươu khô, bột gạc hươu.

TPBVSK Bổ Huyết Sibiri – King Blood Sibiri được chế biến kết hợp giữa phương pháp cổ truyền và trên dây chuyền công nghệ hiện đại, các khâu đều được kiểm định cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi cho ra thành phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, theo quy trình khắt khe, nghiêm ngặt, tuân thủ và kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt không quá 80 độ C nhằm lưu giữ được các hợp chất quan trọng trong nhung hươu.

Khi chế biến ra thành phẩm TPBVSK Bổ Huyết Sibiri –King Blood Sibiri, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ bồi bổ khí huyết; hỗ trợ cải thiện tình trạng khí huyết suy kém; hỗ trợ nâng cao sức đề kháng; hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên - Ảnh 3.

TPBVSK Bổ Huyết Sibiri – King Blood Sibiri có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn, không độc hại, lành tính đối với người dùng nên có thể sử dụng thường xuyên để cải thiện sức khỏe.

Đối tượng sử dụng: Người thiếu máu (sau phẫu thuật, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt, sau sinh), xanh xao, mệt mỏi, gầy yếu do khí huyết suy kém. Người gầy yếu, suy nhược cơ thể cần bồi bổ và nâng cao sức khoẻ.

Cách dùng:

Trẻ trên 10 tuổi và người lớn: 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Trẻ em 6-10 tuổi: 1 viên/lần/ngày.

Dùng duy trì: Ngày dùng 1 viên. Mỗi đợt từ 2-3 tháng. Uống nhiều nước khi sử dụng sản phẩm.

Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Để xa tầm tay của trẻ em. 

Thời hạn sử dụng sản phẩm: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng được ghi trên bao bì sản phẩm.

Để mua được TPBVSK Bổ Huyết Sibiri –King Blood Sibiri chất lượng cao, tránh mua phải hàng giả hàng nhái và tư vấn miễn phí, người dùng có thể liên hệ:

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Altai Sibiri

Địa chỉ: 323 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0913310313.

Hoặc mua hàng chính hãng tại Link: https://altaisibiri.com.vn/.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên - Ảnh 4.

Giải pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người mắc sốt xuất huyết bằng liệu pháp tự nhiên - Ảnh 5.

 


PV
Ý kiến của bạn