Giải pháp hỗ trợ tắc kinh, mất kinh bằng Đông y

21-03-2022 10:38 AM | Y học 360

Tắc kinh, mất kinh kéo dài là một trong những dạng rối loạn kinh nguyệt điển hình mà rất nhiều chị em đang mắc phải. Y học cổ truyền cho rằng, để điều hòa kinh nguyệt cần chú trọng bồi bổ khí huyết đồng thời dưỡng Can, Thận.

Quan điểm về chứng mất kinh, tắc kinh trong Y học cổ truyền

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, nữ chủ huyết. Ý chỉ rằng, đối với người phụ nữ vai trò của huyết là rất quan trọng. Khí huyết lưu thông giúp cơ thể khoẻ mạnh, da dẻ mịn màng, tràn đầy sức sống. Ngược lại, khi sự tuần hoàn khí huyết bất thường, huyết hư, hao tổn, ứ trệ sẽ gây nên chứng mất kinh, chậm kinh.

Đối với tình trạng chị em đã trên 18 tuổi mà vẫn không thấy hành kinh, hoặc đã có hành kinh nhưng khoảng 3 tháng mới có 1 lần, thậm chí không thấy kinh nguyệt, được gọi là bế kinh. 

Hậu quả của việc tắc kinh, mất kinh kéo dài

Như đã nói ở trên, đối với người phụ nữ thì vai trò của huyết là rất quan trọng. Nếu kinh nguyệt rối loạn, chắc chắn sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. 

Đầu tiên, việc tắc kinh kéo dài có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn bởi lẽ không có kinh nguyệt đồng nghĩa quá trình rụng trứng không thể diễn ra bình thường.

Giải pháp hỗ trợ tắc kinh, mất kinh bằng Đông y - Ảnh 1.

Hình ảnh minh họa

Thứ hai, tắc kinh kéo dài tiềm ẩn nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm như hội chứng buồng trứng đa nang, bệnh lý tuyến giáp, cấu trúc tử cung bất thường… Những bệnh lý trên đều có biểu hiện gây rối loạn kinh nguyệt, do đó tuyệt đối không được chủ quan.

Y học cổ truyền điều hòa kinh nguyệt như thế nào?

Theo Y học cổ truyền, kinh nguyệt của người phụ nữ liên quan mật thiết với ngũ tạng, bào cung và hai mạch Xung, Nhâm. Vì vậy khí huyết mạch Xung - Nhâm và bào cung mất điều hòa hay chức năng của các tạng rối loạn sẽ gây ra rối loạn kinh nguyệt. Do đó, muốn đều kinh cần phải chú trọng bổ huyết, dưỡng huyết, hành khí (khí hành thì huyết hành, Xung Nhâm điều hòa) đồng thời dưỡng Can Thận. 

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng các dược liệu quý trong tự nhiên để chữa bệnh. Rất nhiều bài thuốc phối ngũ các dược liệu mang lại hiệu quả điều hòa kinh nguyệt cao. Trong đó, Tứ Vật Đào Hồng là bài nổi tiếng chuyên bổ huyết, hoạt huyết, bài thuốc này được xây dựng dựa trên bài Tứ Vật Thang hơn 1.000 năm tuổi, là bài thuốc đầu tay trong trong Y học cổ truyền khi chữa các bệnh về huyết. Tứ Vật Thang gồm 4 vị thuốc thục địa, đương quy, xuyên khung, bạch thược tổ hợp thành chỉnh thể bổ huyết, sinh huyết mà không gây trệ huyết, hành huyết mà không gây ứ huyết.

Danh y Trương Bình Thành từng nói "Người sống được là nhờ khí với huyết, thầy thuốc chữa bệnh cũng trị khí huyết mà thôi". Cho nên tất cả các bài thuốc bổ huyết đều từ bài Tứ vật biến hoá ra. Tứ Vật Đào Hồng Thang chính là Tứ Vật Thang gia thêm hai vị đào nhân và hồng hoa. Trong bài này, đương quy, sinh địa dưỡng huyết, bổ huyết, xích thược, xuyên khung hoạt huyết kết hợp với hồng hoa, đào nhân để giải quyết huyết ứ trệ, tạo nên công thức giúp hoạt huyết, điều kinh.

Bên cạnh sử dụng thuốc, việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong việc điều hòa kinh nguyệt. Chị em nên cố gắng ăn uống đầy đủ, hạn chế thức khuya, thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Vì sao nên chọn Nữ Phụ Khang để hỗ trợ giải quyết tình trạng tắc kinh, mất kinh kéo dài?

Nữ Phụ Khang là sản phẩm ứng dụng từ bài thuốc Tứ Vật Đào Hồng gia giảm, với công dụng cao trong việc bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt hiệu quả và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được gia giảm linh hoạt thêm một số dược liệu như xà sàng tử, hoàng đằng, đây là những dược liệu giúp kháng viêm trong Đông Y.

Với công thức được bào chế từ các dược liệu quý trong tự nhiên kết hợp với quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, Nữ Phụ Khang là sản phẩm sản xuất đạt chuẩn GMP. Do đó, chị em có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không cần lo lắng về những tác dụng phụ.

Giải pháp hỗ trợ tắc kinh, mất kinh bằng Đông y - Ảnh 2.

Liên hệ tìm hiểu về sản phẩm và tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH Dược phẩm Khang Linh

Hotline: 1800.08.8857

Website: https://nuphukhang.com/

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.PV
Ý kiến của bạn