Giải pháp hỗ trợ rối loạn giấc ngủ ở người già

29-06-2022 1:54 PM | Y học 360

Rối loạn giấc ngủ là tình trạng có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng nhiều nhất vẫn là đối tượng người già, người cao tuổi. Những năm gần đây, đối tượng người cao tuổi bị rối loạn giấc ngủ đang ngày càng gia tăng, đòi hỏi cần một giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Hỗ trợ người già ngủ ngon không cần dùng thuốc

Người già thường ngủ được rất ít bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: sức khỏe kém do ít hoạt động thể lực, thay đổi nhịp sinh học do độ tuổi, cơ thể bị lão hóa giảm khả năng hồi phục, các bệnh lý thường gặp ở tuổi già như tim mạch, xương khớp,...

Cơ thể người già vốn không khỏe mạnh để đáp ứng tốt như người trẻ, do đó cách tốt nhất để cải thiện giấc ngủ cho người già là sử dụng các biện pháp không dùng thuốc. Ngoài việc tăng cường luyện tập thể dục thể thao, vệ sinh giấc ngủ như tạo môi trường phù hợp cho giấc ngủ, không nán lại giường hay hạn chế chất kích thích cũng là một biện pháp để hỗ trợ rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, người già có thể bổ sung thêm các dược liệu, khoáng chất để giúp cải thiện giấc ngủ.

Giải pháp hỗ trợ rối loạn giấc ngủ ở người già - Ảnh 1.

Người già thường bị rối loạn giấc ngủ

5-HTP

5-HTP giúp hỗ trợ tăng cường sản sinh serotonintừ đó, hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ giảm căng thẳng, lo âu. Theo nghiên cứu lâm sàng, nhóm người uống 5-HTP có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn và thời lượng ngủ tốt hơn so với nhóm người không sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả này được thể hiện sau khi sử dụng 1-8 tuần tùy vào cơ địa của từng người, đặc biệt là với người già có đáp ứng kém.

Giải pháp hỗ trợ rối loạn giấc ngủ ở người già - Ảnh 2.

5-HTP hỗ trợ tăng cường sản sinh serotonin giúp hỗ trợ ngủ ngon, ngủ sâu

Nữ lang

Nữ lang chứa chất acid valerenic có lợi cho hoạt động não bộ và giấc ngủ, nhờ gắn kết vào thụ thể GABA giúp giảm sự kích thích não bộ từ đó giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Đặc biệt, sử dụng nữ lang rất an toàn, không gây tác dụng phụ, thích hợp sử dụng cho người già.

Tía tô đất

Tía tô đất có tác dụng an thần, hỗ trợ giảm lo âu, cải thiện giấc ngủ. Theo nghiên cứu, phối hợp tía tô đất cùng nữ lang sử dụng trong ít nhất 3 tuần có thể giúp tăng chất lượng giấc ngủ người già một cách hiệu quả. 

Giải pháp hỗ trợ rối loạn giấc ngủ ở người già - Ảnh 3.

Tía tô đất có tác dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ

Lạc tiên

Các chất trong lạc tiên có khả năng an thần, hỗ trợ cải thiện rối loạn giấc ngủ. Trong dân gian vẫn dùng lạc tiên để trị mất ngủ, giảm căng thẳng đầu óc.

Theanin

Theanin là một loại acid amin có trong các loại trà. Theo nghiên cứu, theanin có tác dụng hỗ trợ giảm lo lắng, căng thẳng, hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Theanin có nhiều trong lá trà giúp thư giãn trí não

Magie

Thiếu hụt magie có thể dẫn đến co rút cơ, ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm. Magie góp phần vào hoạt động của hệ thống thần kinh, từ đó giúp hỗ trợ khắc phục rối loạn giấc ngủ.

Vitamin B6

Vitamin B6 có vai trò quan trọng trong hoạt động não bộ. Thiếu vitamin B6 có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn giấc ngủ ở người già.

AnQ phối hợp các thành phần giúp hỗ trợ ngủ ngon

AnQ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe phối hợp các thành phần gồm 5-HTP, cao chuẩn hóa nữ lang, lạc tiên, tía tô đất, theanin, aquamin Mg, vitamin B6 tập trung hỗ trợ cải thiện chất lượng giấc ngủ, cho giấc ngủ tự nhiên theo nhịp sinh học. Đặc biệt, thành phần của AnQ đều được nhập khẩu từ châu Âu với dạng chuẩn hóa tinh khiết để đem lại hiệu quả tốt cho sản phẩm.

AnQ được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP-WHO từ Nhà máy dược phẩm Gia Nguyễn và phân phối bởi Công ty Dược phẩm Tín Phong vốn có mặt trên thị trường dược phẩm gần 1 thập kỷ nay với nhiều sản phẩm được nhiều người tin tưởng  sử dụng.

Với thành phần đều là dược liệu hỗ trợ giấc ngủ, AnQ đem lại hiệu quả mà vẫn an toàn khi người già sử dụng:

- Hỗ trợ ổn định nhịp sinh học, hỗ trợ giúp người già có giấc ngủ sâu tự nhiên

- Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, cải thiện tình trạng lúc nhớ lúc quên của người cao tuổi

- Hỗ trợ ngủ ngon, ngủ sâu bao gồm: hỗ trợ tăng thời gian ngủ, giảm thời gian bắt đầu giấc ngủ, giảm tình trạng thức dậy giữa giấc, ngủ dậy tỉnh táo, không đau đầu

- An toàn, không có các tác dụng phụ như hồi hộp, mệt mỏi hay phụ thuộc sản phẩm.

Khuyến cáo người bệnh sử dụng theo đợt ít nhất từ 4 - 6 tuần tùy vào cơ địa từng người để đem lại hiệu quả hỗ trợ tốt.

ANQ – hỗ trợ giấc ngủ ngon và sâu

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng bằng cách gọi điện ngay đến số tổng đài 1800 9229 hoặc truy cập đặt hàng ngay TẠI ĐÂY. Ngoài ra khi mua online, mẹ sẽ được hỗ trợ giao nhanh, thanh toán tại nhà.

Website: https://anqvn.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCGZBm5hqCa4i_DOsnh4OO1g

Fanpage: https://www.lazada.vn/shop/gian-hang-duoc-tin-phong/

Shopee:  https://www.lazada.vn/shop/gian-hang-duoc-tin-phong/

Lazada:  https://www.lazada.vn/shop/gian-hang-duoc-tin-phong/

Tiki: https://www.lazada.vn/shop/gian-hang-duoc-tin-phong/

Hotline: 1800 9229

Tài liệu tham khảo

1. Birdsall TC. 5-Hydroxytryptophan: a clinically-effective serotonin precursor. Altern Med Rev. 1998 Aug;3(4):271-80. PMID: 9727088. Pubmed

2. Haybar H, Javid AZ, Haghighizadeh MH, Valizadeh E, Mohaghegh SM, Mohammadzadeh A. The effects of Melissa officinalis supplementation on depression, anxiety, stress, and sleep disorder in patients with chronic stable angina. Clin Nutr ESPEN. 2018 Aug;26:47-52. doi: 10.1016/j.clnesp.2018.04.015. Epub 2018 May 19. PMID: 29908682. Pubmed


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH