DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải pháp hỗ trợ kiểm soát virus hiệu quả cho người viêm gan B
08:00 09/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mong muốn lớn nhất của người viêm gan B là virus bị tiêu diệt hoặc trở về mức rất nhỏ, không còn nguy hại cho gan.

Ở nước ta, mục tiêu này ngày càng khả quan hơn vì có sự phối hợp của các phác đồ điều trị dùng thuốc kháng virus với sản phẩm thảo dược.

Cơ chế nào giúp virus viêm gan biến mất khỏi cơ thể?

Cho đến nay, tất cả những phác đồ điều trị viêm gan virus bằng thuốc trên thế giới áp dụng cho người viêm gan virus B thể hoạt động có tác dụng giúp giảm nhanh nồng độ virus trong máu, nhanh chóng chặn đứng sự phá hủy tế bào gan của virus. Tuy nhiên, những loại thuốc này lại không có tác dụng loại hẳn vi rút ra khỏi cơ thể và không thể áp dụng với đối tượng người lành mang bệnh.

Virus viêm gan là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan (ảnh minh họa)

Yếu tố có thể làm sạch vi rút gây viêm gan ra khỏi cơ thể cũng như tạo ra kháng thể chống lại chúng đến từ hệ miễn dịch của chúng ta như GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi – Chủ tịch Hội đồng viết phác đồ điều trị viêm gan B áp dụng trên toàn quốc từng nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất đối với người bệnh viêm gan virus, cả thể người lành mang bệnh và thể hoạt động là phải duy trì sức đề kháng đủ mạnh, nâng cao sức khỏe toàn diện để trấn áp virus, bảo vệ tế bào gan. Bởi hệ miễn dịch đóng vai trò then chốt giúp ngăn chặn bệnh tật và nhiễm trùng từ bên ngoài. Khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt còn giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe”.

Các chất Cytokine là những protein được sản xuất từ chính các tế bào của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong đáp ứng miễn dịch nguyên phát của cơ thể. Có hai loại cytokine tổng hợp được dùng trong điều trị vi rút viêm gan được gọi là Interferons và Interleukins (thường gặp nhất là interleukin 2 (IL-2) và interferon α (IFN-α)) được đưa vào cơ thể qua đường tiêm. Miễn dịch tổng hợp này khi vào cơ thể sẽ kích hoạt hệ miễn dịch qua đó tìm và diệt vi rút, tuy nhiên thuốc này không thể dùng lâu dài. Do vậy, giải pháp kích thích miễn dịch nội sinh của cơ thể một cách tự nhiên và an toàn hơn được các nhà khoa học trên toàn thế giới tập trung nghiên cứu. Đây được coi là giải pháp then chốt trong việc tìm và diệt virus gây viêm gan, cũng như tạo ra kháng thể kháng virus vĩnh viễn AntiHBsAg trong cơ thể.

Giải độc gan Tuệ Linh – Hỗ trợ tăng miễn dịch cơ thể, góp phần chiến thắng virus viêm gan

Năm 2018, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dược lý Lâm sàng Quốc gia đã tiến hành nghiên cứu cơ chế tác dụng của sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh (hỗn hợp chiết xuất từ cây Cà gai leo (250mg) và cây Mật nhân (250mg)).

Giải độc gan Tuệ Linh là giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ làm sạch virus khỏi cơ thể

Để thử tác dụng dược lý của Giải độc gan Tuệ Linh, Trung tâm dược lý Lâm sàng Quốc gia do nhóm nghiên cứu gồm PGS.TS Nguyễn Trọng Thông (Giám đốc Trung tâm) cùng các cộng sự đã tiến hành một loạt thử nghiệm. Kết quả cho thấy: tác dụng kích thích miễn dịch của Giải độc gan Tuệ Linh rất rõ nét, thể hiện thông qua các chỉ số: tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể; tăng nồng độ IgG máu ngoại vi (tương đương thuốc chứng Levamisol); tăng đáp ứng miễn dịch tế bào; tăng phản ứng bì với kháng nguyên OA (Ovalbumin+Al(OH)3) và tăng nồng độ IL-2 (tương đương thuốc chứng Levamisol). Chế phẩm cũng được Trung tâm này thử độc tính kỹ lưỡng và xác định không có độc khi dùng lâu dài trên người.

Chính vì vậy, Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh khi được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trên người bệnh viêm gan B mạn tính thể hoạt động cho kết quả rất vượt trội: 100% người bệnh hạ men gan, hết vàng da, ăn ngủ tốt, hết đau tức hạ sườn, tăng cân sau 2 tháng sử dụng, 66% giảm nhanh nồng độ virus trong máu. Đặc biệt, ghi nhận tới 6,1% người âm tính với virus viêm gan.

Việc chứng minh thành công tác dụng kích thích miễn dịch của viên Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm đã góp phần quan trọng trong công cuộc tìm kiếm giải pháp giúp kiểm soát căn bệnh viêm gan virus nói riêng và các bệnh gan mật nói chung. Đây có thể là cứu cánh cho những người mang virus ở thể ngủ cũng như những người thường xuyên uống bia rượu muốn kiểm soát virus viêm gan.

GPQC số: 00687/2016/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm