Hà Nội

Giải pháp hỗ trợ đẩy lùi viêm phụ khoa hiệu quả đến từ Châu Âu

03-03-2020 9:59 AM | Đời sống

SKĐS - Khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu, đau ngứa rát vùng kín, đau tức vùng bụng dưới là những biểu hiện thường gặp của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Rất nhiều chị em phụ nữ đã phải loay hoay chống đỡ với sự đeo bám dai dẳng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí là chấp nhận sống chung, mặc dù đã tìm mọi cách để chữa trị. Vậy đâu là cách để chấm dứt căn bệnh này một cách hiệu quả?

Chỉ mặt những bệnh phụ khoa rất hay tái đi tái lại

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà các chị em thường gặp nhất là: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, (do nấm Candida, do trùng roi Trichomonas, do tạp khuẩn…), viêm phần phụ (viêm vòi trứng và các dây chằng, viêm buồng trứng, viêm niêm mạc tử cung, viêm đường tiết niệu…).

Các biểu hiện thường thấy khi bị viêm nhiễm phụ khoa là khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng đục, hoặc vàng, hoặc xanh, thậm chí thâm đen, đôi khi đặc như mủ, có bọt hoặc đóng lợn cợn như bã đậu; có mùi hôi, kèm đau bụng dưới, nặng hơn là ra máu khi quan hệ.

Những bệnh phụ khoa kể trên rất dễ mắc phải và không quá khó khăn chữa trị, tuy nhiên, cũng rất dễ quay trở lại với mức độ tái phát dày hơn, khó chữa trị hơn. Rất nhiều trường hợp, dù đã khám và chữa trị nhiều lần nhưng bệnh vẫn dai dẳng không hết. Bệnh viêm phụ khoa, nếu để tái phát thường xuyên, sẽ dễ dẫn tới mạn tính, gây ra các biến chứng viêm đa phụ khoa, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe sinh sản, sức khỏe nói chung của phụ nữ, thậm chí biến chứng thành ung thư phụ khoa.

(Ảnh minh họa )

Bản chất của bệnh viêm phụ khoa và ưu điểm/hạn chế của thuốc kháng sinh

Viêm phụ khoa theo góc độ y tế, có thể do nhiều nguyên nhân như giữ vệ sinh vùng kín không sạch, quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng việc thụt rửa âm đạo…nhưng về bản chất, đó là những tổn thương do nhóm vi khuẩn, vi nấm gây viêm tạo ra, gọi chung là hại khuẩn.

Để đẩy lùi các bệnh phụ khoa, có nhiều phương pháp, trong đó, kháng sinh là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong thời gian qua, do có hiệu quả nhanh trong việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh. Cơ chế của kháng sinh là ức chế sự sinh sản và nhân lên của các hại khuẩn, từ đó làm giảm nhanh các triệu chứng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kháng sinh để chữa trị, nhóm lợi khuẩn tại vùng kín (phổ biến là dòng lactobacillus) vốn là lớp phòng vệ tự nhiên tại vùng kín, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, nấm gây bệnh, cũng bị giảm đi rất nhiều, do tác dụng của kháng sinh. Bởi vậy, sau khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa, hệ vi sinh vùng kín là khá yếu, bệnh có nguy cơ tái phát cao.

(Ảnh minh họa)

Xu thế không dùng kháng sinh trong hỗ trợ đẩy lùi và phòng ngừa viêm phụ khoa

Ưu điểm “hiệu quả  nhanh” nên kháng sinh vẫn là một giải pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những nhà khoa học, vẫn không ngừng trăn trở để tìm ra những phương pháp khác. Các phương pháp mới được nghiên cứu theo một số hướng sau:

Dùng chất diệt khuẩn chọn lọc: Dùng một số chất không gây kích ứng, có khả năng diệt vi khuẩn, vi nấm bề mặt tại vùng kín, ưu tiên các chất diệt khuẩn có tính chọn lọc cao, không gây hại cho nhóm lợi khuẩn tại vùng kín. Ví dụ hoạt chất Sodium Benzoate

Kích thích lợi khuẩn tại vùng kín phát triển: Dùng hoạt chất có khả năng kích thích lợi khuẩn phát triển (ví dụ Acid Lactic kích thích lợi khuẩn lactobacillus rất mạnh), điều này làm mạnh thêm lớp phòng vệ tự nhiên của cơ thể tại đây. Lợi khuẩn sẽ cạnh tranh dinh dưỡng, cạnh tranh chỗ bám với hại khuẩn. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ hình thành lớp màng ngay trên bề mặt vùng kín, bảo vệ vùng kín, ngăn không cho các vi khuẩn, vi nấm gây bệnh tiếp xúc trực tiếp, tấn công làm viêm nhiễm phụ khoa.

Làm suy yếu hại khuẩn tại vùng kín: Tạo môi trường acid có độ pH lý tưởng cho vùng kín (3.8 – 4.5) để ức chế sự xâm nhập và phát triển của các vi sinh vật gây bệnh viêm phụ khoa. Chọn lựa loại acid an toàn, không gây kích ứng làn da nhạy cảm tại vùng kín, ví dụ Acid Hyaluronic, Acid Lactic.

 

Sản phẩm Hyalosan Vaginal Gel của hãng dược phẩm Dr. Muller Pharma, chứa các thành phần như Sodium Benzoate, Acid hyaluronic, Acid Lactic, Glycerin, Hydroxyethyl-cellulose, Aqua là một giải pháp không kháng sinh trong hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa, được cấp phép lưu hành toàn châu Âu, đã có mặt tại Việt Nam.

Sản phẩm dược chỉ định hỗ trợ đẩy lùi cho các bệnh viêm phụ khoa theo cơ chế tạo môi trường vi sinh và độ pH lý tưởng cho vùng kín.

Khi sử dụng sản phẩm, không cần kiêng quan hệ tình dục.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây: http://www.hyalosan.com

Sản phẩm của Dr. Muller Pharma, được Tiếp thị và Phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Trust Me.

Giấy phép lưu hành số: 2020047/170000164//PCBPL-BYT

Sản phẩm được phân loại Trang thiết by tế nhóm B.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH