Giải pháp giúp nâng cao phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp

07-01-2022 1:47 PM | Y học 360

Thời tiết chuyển lạnh là lúc nhiều người rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đây đều là những bệnh lý gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Một trong những cách giúp phòng tránh bệnh là vệ sinh mũi họng từ sớm.

Vì sao nên sử dụng dung dịch xịt mũi trong phòng bệnh đường hô hấp

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là môi trường thuận lợi cho virus và vi khuẩn phát triển nhanh. Bên cạnh đó trong những tháng mùa đông, khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở trong nhà và ở gần nhau, những virus, vi khuẩn rất dễ lây truyền từ người này sang người khác gây từ các bệnh lý về đường hô hấp trên như cảm cúm, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm phế quản, viêm họng,...

Do đó, để phòng tránh các bệnh đường hô hấp, việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện đó là ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus thông qua cửa ngõ của đường hô hấp là mũi họng. Trong đó, mũi vừa là nơi giúp ngăn chặn, giảm thiểu mầm bệnh cũng như các chất bẩn, đồng thời đây cũng là nơi cư trú của virus khi chúng bắt đầu xâm nhập vào cơ thể.

Một trong những cách để ngăn ngăn chặn sự xâm nhập của virus xâm nhập vào vùng họng đó là sử dụng các loại dung dịch xịt mũi. Ngoài việc ngăn ngừa các virus, vi khuẩn, chúng còn giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những tác nhân gây dị ứng như bụi, phấn hoa, lông động vật,...

Tại sao lại lựa chọn dung dịch ưu trương cho các vấn đề về mũi xoang

Vệ sinh mũi bằng dung dịch đẳng trương và ưu trương là lựa chọn đơn giản và thuận tiện. Trong đó sử dụng dung dịch ưu trương có nhiều ưu điểm hơn so với đẳng trương khi:

 - Giúp thông mũi tốt hơn: Dung dịch ưu trương với khả năng hút nước ra khỏi tế bào, giúp làm thông đường thở, làm loãng dịch nhầy, giúp loại bỏ chúng ra khỏi mũi dễ dàng hơn.

 - Kháng khuẩn hiệu quả hơn: Dung dịch ưu trương giúp làm tăng nhu động của nhung mao loại bỏ chất nhờn và cặn bẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ các mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. 

Dung dịch xịt mũi INFLUPROP Spray Nasale nhập khẩu San Marino là sự kết hợp của nước muối biển cô đặc với thành phần là các muối magie, kali clorua và natri clorua cùng với chiết xuất của các thảo dược từ thiên nhiên giúp:

● Hỗ trợ giảm các triệu chứng khi bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm lạnh

● Tạo hiệu ứng hàng rào chống lại sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài.

● Làm loãng chất nhầy và làm dịu niêm mạc mũi

● Dưỡng ẩm và làm lành

Tham khảo, tư vấn sử dụng thêm qua 094 991 2499/ 038 993 2499 hoặc qua website: Vimedtec.com

 

 


PV
Ý kiến của bạn