Giải pháp an toàn phòng ngừa viêm nhiễm hô hấp ở trẻ em

02-12-2022 11:35 AM | Y học 360

Ô nhiễm không khí, sự thay đổi thời tiết là những tác nhân thường thấy gây nên bệnh đường hô hấp ở trẻ em. Nhiều phụ huynh sẽ sử dụng kháng sinh theo thói quen để con mau khỏi. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh rồi từ đó gây nên nhiều hệ lụy.

Thực tế, phòng ngừa tình trạng nhiễm khuẩn từ sớm mới là biện pháp hữu hiệu bảo vệ sức khỏe cho con.

Báo động tình trạng kháng kháng sinh ở trẻ em Việt Nam

Viêm đường hô hấp là căn bệnh thường thấy ở trẻ nhỏ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), một trẻ em dưới 5 tuổi có khả năng sẽ mắc viêm đường hô hấp từ 4 – 6 lần trong một năm. Khi nhận thấy các triệu chứng bệnh tương tự nhau, nhiều phụ huynh sẽ vội vàng cho con mình sử dụng các đơn thuốc truyền tay. Các chuyên gia cho rằng, thói quen sử dụng thuốc bừa bãi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng dung nạp các kháng sinh không cần thiết, lâu dần sẽ làm trẻ nhờn thuốc.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, kháng kháng sinh là một trong những thách thức y tế lớn nhất toàn cầu, thậm chí dẫn đến nguy cơ đảo ngược những tiến bộ của Y học trong một thế kỷ. Kháng kháng sinh càng nhiều, tỷ lệ tử vong càng cao. Dự báo đến năm 2050, kháng thuốc kháng sinh sẽ gây ra khoảng 10 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Cũng theo WHO, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ trẻ em kháng kháng sinh cao trong khu vực châu Á.

Giải pháp an toàn phòng ngừa viêm nhiễm hô hấp ở trẻ em - Ảnh 1.

Kháng kháng sinh gây nên nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ của trẻ

Xịt mũi là biện pháp phòng ngừa viêm đường hô hấp hiệu quả

Ở Việt Nam, viêm nhiễm đường hô hấp ở trẻ là rất phổ biến. Các triệu chứng khởi phát của bệnh thường dễ nhận thấy như: nghẹt mũi, sổ mũi, sốt, ho nhẹ,… Ở giai đoạn này, cha mẹ không nên vội vàng dùng kháng sinh cho con mà chỉ cần xịt mũi cho bé bằng các dung dịch vệ sinh mũi từ muối biển, nhằm loại bỏ dị nguyên, hỗ trợ giảm viêm và giảm nghẹt mũi.

Đa phần các chế phẩm xịt muối biển hằng ngày chỉ nhằm dự phòng - vệ sinh mũi là chủ yếu. Chính vì vậy một xu hướng mới được các bà mẹ truyền tai nhau đó là sử dụng nước muối ưu trương. Đây là dung dịch muối với nồng độ Natri Clorid từ 0.9% trở lên, có tác dụng giảm nghẹt mũi - sổ mũi hiệu quả hơn so với nước muối sinh lý. Ngoài ra, nồng độ muối cao phá vỡ cấu trúc chất nhầy, làm dịch mũi loãng và dễ dàng loại bỏ.

Giải pháp an toàn phòng ngừa viêm nhiễm hô hấp ở trẻ em - Ảnh 2.

Lựa chọn đúng sản phẩm

Các sản phẩm xịt mũi muối biển hiện nay được sử dụng trương đối phổ biến. Tuy nhiên, các chai xịt thế hệ cũ thường chỉ xịt được từng nhát ở tư thế đứng. Việc này dẫn đến khó khăn khi phải xịt cho những bé đang quấy khóc, hay đang nằm.

Thấu hiểu vấn đề này, Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội, đã ứng dụng công nghệ sản xuất bình xịt BOV vào sản phẩm Nebusal. Công nghệ này giúp xịt mũi có thể xịt ở mọi tư thế (360 độ), rất thích hợp dù trẻ đang nằm hay khi quấy khóc. Kết hợp với ưu thế xịt liên tục, giúp tạo dòng chảy đi sâu vào trong khoang mũi, loại bỏ nhanh chóng dịch nhầy mũi và dịch viêm. Kết cấu hạt sương mịn cùng lực xịt êm ái giúp trẻ không bị giật mình khi xịt.

Giải pháp an toàn phòng ngừa viêm nhiễm hô hấp ở trẻ em - Ảnh 3.

Nebusal là xịt mũi ứng dụng công nghệ chai xịt vỏ nhôm BOV

Sử dụng xịt mũi từ nước muối ưu trương chứa Natri Clorid từ 1.9% là xu hướng mới được khuyên dùng trong hỗ trợ điều trị nghẹt mũi, ngay thời điểm trẻ có những dấu hiệu sụt sịt ban đầu. Lựa chọn đúng sản phẩm xịt từ thành phần lành tính này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh chuyển biến nặng gây viêm đường hô hấp cho con. Đồng thời, hạn chế nguy cơ kháng kháng sinh ở trẻ.

Sản phẩm hiện đang được phân phối rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn đọc có thể truy cập tại:

- Website: https://nebusal.vn/ 

- Fanpage: Nebusal Spray - Cách mạng không kháng sinh 

- Hotline: 082 666 5763


PV
Ý kiến của bạn