DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải cứu
Cả Nghĩ - 15:30 14/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong nông nghiệp, báo chí và dư luận luôn nổi lên vấn đề giải cứu nông sản của bà con trong khi rất nhiều sản phẩm nông sản của nước ngoài, từ gạo, thịt bò tràn ngập, lấn chiếm thị trường nước ta.

Hai Phiếm bảo:

- Trong nông nghiệp, báo chí và dư luận luôn nổi lên vấn đề giải cứu nông sản của bà con trong khi rất nhiều sản phẩm nông sản của nước ngoài, từ gạo, thịt bò tràn ngập, lấn chiếm thị trường nước ta.

- Thế thì trước hết phải giải cứu cung cách quản lý của Bộ NN&PTNT mà trước hết làm sao phải chiếm lĩnh được thị trường 90 triệu dân trong nước trước rồi mới đẩy mạnh xuất khẩu ra nước ngoài.

- Nghe nói Chính phủ đã có gói tín dụng 100.000 tỷ đồng đầu tư, nếu làm tốt sẽ giúp tăng giá trị của ngành nông nghiệp, thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm, chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp.

- Không chỉ riêng ngành nông nghiệp, cung cách làm việc của cán bộ, bộ máy hành chính của Nhà nước cũng phải được giải cứu ví dụ như việc bổ nhiệm người thân, người nhà làm quan diễn ra tại nhiều bộ ngành, địa phương.

- Nhưng từng trường hợp cụ thể nào cũng đều đúng... quy trình!

- Thế thì phải xem lại quy trình và giải cứu gấp! Đây cũng là vấn đề không chỉ người dân, cả Chính phủ, Quốc hội đều rất quan tâm. Vì vậy, Chính phủ, các ĐBQH đã đề xuất, đặt vấn đề trong chương trình giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phải có nội dung giám sát về tổ chức bộ máy nhà nước.

- Thế 12 dự án nghìn tỷ đồng thua lỗ, bỏ hoang, gây lãng phí mà dư luận quan tâm liệu có được giải cứu?

- Chính phủ cũng đang chỉ đạo rất quyết liệt để rà soát lại 12 dự án, đã phát hiện ra lỗi rồi, hậu quả cũng đã xác định được là rất lớn, khoảng 63.000 tỷ đồng.

- Sao không giải cứu ngay bằng việc xử lý đối với những tổ chức, cá nhân liên quan tới thất thoát, lãng phí này?

- Đúng là phải giải cứu cung cách quản lý thì mới hết những giải cứu khác thật!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm