Giải Cống hiến 2017: Vì sao “Đôi bàn tay thắp lửa” của Trần Lập chiến thắng?

Suckhoedoisong.vn - Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2017 vừa khép lại tối 25/4 và chủ nhân các hạng mục giải thưởng đã được xướng tên, trong đó điểm nhấn là “Đôi bàn tay thắp lửa” – chương trình cuối cùng ca, nhạc sĩ Trần Lập đã được vinh danh Chương trình của năm.

Cống hiến là giải thưởng âm nhạc uy tín và năm nay đã bước sang tuổi 12, các giải thưởng được bầu chọn bởi hàng trăm nhà báo theo dõi lĩnh vực giải trí, trong đó chủ yếu là âm nhạc ở khắp cả nước. Đây cũng là giải thưởng nhằm tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc…có những sản phẩm chất lượng, tiêu biểu và có hiệu ứng lan tỏa với công chúng.

Đôi bàn tay thắp lửa 1Hình ảnh ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập trong liveshow cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc "Đôi bàn tay thắp lửa" diễn ra vào trung tuần tháng 1/2016

Năm nay, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, hạng mục chương trình của năm giải Cống hiến đã thuộc về “Đôi bàn tay thắp lửa” của cố nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng, đồng thời vinh danh những giá trị âm nhạc cũng như tinh thần lạc quan, vui tươi để vượt qua bệnh tật khi ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập đang chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Đầu năm 2016, dù sức khỏe còn yếu do bạo bệnh, tuy nhiên Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã quyết định tổ chức chương trình “Đôi bàn tay thắp lửa” tại Hà Nội. Trần Lập xuất hiện trước khán giả bằng nụ cười lạc quan luôn nở trên môi, anh khiến khán giả không ngừng reo hò cổ vũ và hòa nhịp cùng ca khúc Mắt đen, sau đó, Trần Lập chọn thể hiện ca khúc Tiếng gọi như một lời cảm ơn dành cho vợ. Đêm nhạc kết thúc với Tâm hồn của đáĐôi bàn tay do chính Trần Lập sáng tác dành riêng cho liveshow lần này. Các tiết mục biểu diễn của Trần Lập tuy ngắn ngủi nhưng đã truyền nguồn cảm hứng đến khán giả, sưởi ấm hàng nghìn con tim trong thời tiết giá lạnh của Hà Nội tại thời điểm chương trình diễn ra.

Đôi bàn tay thắp lửaSự lạc quan luôn thường trực trên khuôn mặt và cả âm nhạc của Trần Lập

Điều quan trọng hơn cả, “Đôi bàn tay thắp lửa” là một đêm nhạc đưa những trái tim, những bàn tay xích lại gần nhau hơn... Có rất nhiều khán giả đã khóc vì âm nhạc đưa họ trở về với với quãng thời gian cách đây mười mấy năm, thời đi học, đi tình nguyện, rong ruổi khắp nơi và cất vang tiếng hát với những Bông hồng thuỷ tinh, Tâm hồn của đá, Cây bàng... của ban nhạc Bức Tường. Nghe Trần Lập hát trong liveshow cuối cùng trong sự nghiệp âm nhạc, khán giả như cảm phục và cảm mến anh hơn - người nghệ sĩ bản lĩnh, mạnh mẽ và truyền lửa tới mọi người.

Chính yếu tố này có lẽ đã giúp “Đôi bàn tay thắp lửa” của ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường được vinh danh “Chương trình của năm” tại giải Cống hiến 2017 khi vượt qua những cái tên đình đám cũng được đề cử tại hạng mục này gồm: Đại nhạc hội Funring Day 2016 - Noo Phước Thịnh Live Concert (MobiFone), Liveshow It's Show Time - Đông Nhi, Love Song - Hồ Ngọc Hà, Liveshow Nâu nóng của Hà Anh Tuấn, Bốn mùa trong em (NguyễnNgọc Anh) và liveshow Trên đỉnh phù vân của nhạc sĩ “lão làng” Phó Đức Phương.

Đại diện ban nhạc Bức Tường nhận giải thưởng "Chương trình của năm" tại giải Cống hiến 2017

Tất cả các chương trình, liveshow tại hạng mục “chương trình của năm” ở giải Cống hiến 2017 đều rất đáng chú ý, song nhìn chung chỉ tạo được giá trị về mặt âm nhạc, mang màu sắc tươi mới, hút khán giả chứ chưa mang lại những giá trị nhân văn và kết nối những trái tim thông qua âm nhạc để hướng tới sự lạc quan như liveshow cuối đời của Trần Lập. Và chắc chắn đó là điểm nhấn, yếu tố quyết định để hơn 100 nhà báo là những “mắt xanh” bầu chọn cho “Đôi bàn tay thắp lửa” ở Cống hiến năm nay!

Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận
TAG:

bàn tay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT