DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giải bóng đá V.League 2020: Quãng nghỉ và điều chỉnh
Đ. Tuấn - 11:00 06/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch COVID-19 bùng phát trở lại khiến các giải đấu chuyên nghiệp, trong đó có V.League thêm một lần nữa tạm hoãn. Tuy nhiên, bên cạnh những lo lắng, việc giải tạm hoãn vì dịch bệnh vẫn đem lại quãng thời gian giá trị đối với một số đội bóng.

Quãng nghỉ V.League 2020 sẽ rất quý giá với nhiều đội bóng.

Quãng nghỉ V.League 2020 sẽ rất quý giá với nhiều đội bóng.

Các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam thêm một lần nữa phải tạm hoãn vì dịch COVID-19, khiến những nhà tổ chức và các câu lạc bộ lo lắng. Điều này cũng dễ hiểu, bởi tạm hoãn giải đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tổ chức và sự chuẩn bị của giải. Song song đó, nhiều người lo lắng vì chưa biết khi nào mới kiểm soát được dịch bệnh, nhằm có thể tiến hành các giải trở lại. Không chỉ Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng đang bị dịch bệnh hoành hành, khiến các giải đấu thể thao bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dẫu thế, bên cạnh những khó khăn, việc tạm “xả trại” cũng có những mặt tích cực. Nói đâu xa, thời gian qua V.League trong cảnh “dồn toa” khi 2 tuần diễn ra 3 vòng đấu, việc thi đấu dồn dập với mật độ dày khiến nhiều đội bóng và các cầu thủ quá tải, dẫn đến chấn thương hàng loạt. Hà Nội FC, B. Bình Dương, CLB TP.HCM, Than Quảng Ninh, Quảng Nam FC, Thanh Hóa... là ví dụ. Vì vậy, quãng nghỉ này chính là cơ hội để các cầu thủ được dưỡng chân và hồi phục. Trong cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, HLV Nguyễn Thành Công chia sẻ: “Vừa qua, tôi đã cho các cầu thủ Thanh Hóa nghỉ 5 ngày sau khi giải đấu bị tạm hoãn. Đây là quãng nghỉ thật sự quý báu, vì các cầu thủ của chúng tôi thời gian qua đã rất mệt mỏi, thể lực giảm sút nên cần nghỉ ngơi nạp lại năng lượng, chuẩn bị cho hành trình sắp tới”. Không chỉ các cầu thủ được nghỉ, thời gian này cũng là dịp để HLV Thành Công thử nghiệm và bắt đầu áp dụng những đấu pháp ở đội bóng xứ Thanh, điều ông chưa có nhiều cơ hội thực hiện khi chỉ về nắm đội từ vòng 4. Tương tự, đội bóng đứng chót bảng là Quảng Nam FC cũng đang khốn khổ khi một loạt trụ cột bị dính chấn thương do quá tải như Huy Hùng, Tấn Sinh, Hữu Phước, Như Tuấn... Bên cạnh đó, tân HLV Đào Quang Hùng từ ngày về nắm Quảng Nam FC ở vòng 8 vẫn chưa thể để lại dấu ấn chiến thuật vì bị động về thời gian. Do vậy, giải đấu tạm nghỉ chính là cơ hội để thầy trò đội bóng xứ Quảng xốc lại tinh thần, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn quyết định sắp tới, như chính HLV Quang Hùng bày tỏ: “Ngoài những âu lo thì việc giải đấu tạm nghỉ vì dịch COVID-19 cũng là cơ hội để các cầu thủ Quảng Nam FC được hồi phục sau những vòng đấu căng thẳng và nhiều áp lực vừa qua. Song song đó, tôi cũng có cơ hội làm quen với đội bóng và dần áp dụng những chiến thuật nhằm giúp Quảng Nam FC thi đấu khởi sắc hơn”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng ngồi vào ghế “thuyền trưởng” của CLB TP.HCM ngay thời điểm giải tạm dừng vì dịch bệnh. Chính vì thế, vị tân HLV trưởng này sẽ có cơ hội “ôn lại bài vở”, chuẩn bị cho đội nhà trong cuộc đua ngôi đầu sắp tới sau một thời gian khá dài không cầm quân (từ sau SEA Games 2017 đến nay). Dịch COVID-19 dẫu đang làm mọi thứ khốn đốn, nhưng nếu nhìn theo những khía cạnh tích cực, thực sự vẫn có thể giúp mọi việc trở nên lạc quan và tươi sáng hơn.

Đ. Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm