Giải bóng đá V-League: Quyền lực đã được chuyển giao

14-08-2010 8:10 AM | Văn hóa – Giải trí

HN T&T chưa thể đăng quang nhưng dường như chức vô địch gần như chắc chắn đã thuộc về đội bóng thủ đô Hà Nội T&T,

HN T&T chưa thể đăng quang nhưng dường như chức vô địch gần như chắc chắn đã thuộc về đội bóng thủ đô Hà Nội T&T, sau một mùa bóng được đầu tư mạnh mẽ, họ chỉ cần giành 1 điểm nữa là bước lên ngôi vô địch lần đầu tiên. Vậy phải chăng đây là cuộc chuyển giao quyền lực hay chỉ là hiện tượng nhất thời.

Những mùa bóng trước đây, khi hết HA Gia Lai lên ngôi vô địch giải V-League rồi đến ĐT Long An, B. Bình Dương thì Hà Nội T&T vẫn còn đang chơi ở giải hạng nhất. Tuy nhiên, sau khi nhận được sự tài trợ của tập đoàn T&T, ba mùa bóng đầu tiên trong lịch sử tồn tại của mình đội đã lập một kỷ lục là liên tiếp thăng ba hạng, từ hạng ba lên hạng chuyên nghiệp thi đấu ở V-League 2009. Trong mùa bóng đầu tiên được chơi ở giải cao nhất của bóng đá Việt Nam, Hà Nội T&T dù đã rất quyết tâm nhưng kết quả thi đấu không tốt và họ đã thấy được sự khắc nghiệt của V-League, kết thúc giai đoạn lượt đi, CLB T&T Hà Nội thi đấu không thuyết phục và đứng cuối bảng xếp hạng. Để thay đổi tình hình, ban lãnh đạo đội bóng đã đầu tư mạnh mẽ, mạnh tay tăng cường lực lượng, cùng với đó Hà Nội T&T đã thi đấu rất thành công có thời điểm trở thành ứng cử viên vô địch.

 Hà Nội T&T chờ ngày đăng quang.

Bước vào mùa bóng V-League 2010, Hà Nội T&T được ban lãnh đạo đội bóng tiếp tục đầu tư và có chiến lược nên đã từng bước thi đấu thành công và chức vô địch đã gần như chắc chắn nằm trong tay họ. Trong khi đó, những “đại gia” một thời của bóng đá Việt Nam như HA Gia Lai, ĐT Long An và ngay cả đương kim vô địch SHB Đà Nẵng đang phải thi đấu chật vật. Liệu đây có phải là một chuyển giao quyền lực hay chỉ là “bong bóng xà phòng”, khi các doanh nghiệp quan tâm và muốn tạo dựng thương hiệu thông qua bóng đá thì đầu tư mạnh mẽ và khi họ đã gặt hái được điều mình muốn  là có thành tích để qua đó “quảng bá” thương hiệu của doanh nghiệp rồi khi sự đầu tư ấy sụt giảm thì thành tích cũng kém đi. Người ta cho rằng với Hà Nội T&T cũng không nằm ngoài qui luật ấy, tức là sau khi đã đạt được những thành công, họ cũng sẽ lặp lại “công thức” ấy. 

Vậy thì có lẽ V-League sẽ có những cuộc chuyển giao khi một doanh nghiệp nào đó muốn thông qua bóng đá để đưa thương hiệu của mình đến với công chúng thì sẽ mạnh tay đầu tư. Và sự ổn định của mỗi đội bóng lại tùy thuộc vào sự “mạnh tay” của doanh nghiệp và chỉ đến khi nào các đội bóng tự đứng trên đôi chân của mình, ít chịu ảnh hưởng đến từ “bầu sữa” của các doanh nghiệp đòi hỏi các nhà quản lý cần có một chính sách phát triền bền vững cho nền bóng đá Việt Nam.   
 

Hà Nội T&T giành cú đúp danh hiệu trong tháng 7

Theo kết quả bình chọn, Hà Nội T&T đã xuất sắc vượt qua các câu lạc bộ khác để giành danh hiệu Câu lạc bộ xuất sắc nhất tháng 7, trong khi huấn luyện viên Phan Thành Hùng cũng trở thành Huấn luyện viên xuất sắc nhất.

Trong tháng 7, dù không có được số điểm tuyệt đối sau 5 vòng đấu, nhưng với việc đang chiếm lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vương V-League 2010, Hà Nội T&T đã thực sự gây ấn tượng mạnh tại cuộc bầu chọn. Điển hình là trận thắng Megastar Nam Định ngay tại Thiên Trường đã giúp cho Hà Nội T&T giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, với việc đóng góp không nhỏ trong chiến công của Hà Nội T&T, huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn, khi bầu chọn ông là huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng 7.   

 
PV       

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH