DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giấc mơ có thật - Đám cưới tập thể của 46 cặp đôi khuyết tật
Tuấn Anh - 09:00 07/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giấc mơ được mặc lên mình chiếc áo cưới đã trở thành hiện thực của 46 cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Được gặp nhau, được yêu nhau để rồi được về với nhau chung một mái nhà dường như là điều mà mỗi con người chúng ta hằng mong mỏi. Thế nhưng với những mảnh đời những hoàn cảnh khó khăn đang ở ngoài kia thì điều ấy xa vời làm sao? Ấy vậy mà giữa lòng thủ đô xô bồ này lại sáng lên câu chuyện cổ tích khó tin giữa đời thường, những giấc mơ được mặc lên mình chiếc áo cưới và có nghi lễ như bao đám cưới đã trở thành hiện thực của 46 cặp đôi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.


Chiều 6.12, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra lễ cưới tập thể "Giấc mơ có thật" lần thứ 3 năm 2020.


Các cặp đôi là người khuyết tật hoặc là thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lễ cưới trang trọng với đầy đủ nghi lễ truyền thống.


Được mặc chiếc váy cưới lộng lẫy chị Mai Thị Năm (Phúc Thọ, Hà Nội) chia sẻ; "Đây không còn là giấc mơ nữa, bởi vì chúng tôi đến với nhau đã 13 năm, nhưng vì có nhiều rào cản nên chúng tôi chưa có một đám cưới. Đây là đám cưới chính thức của chúng tôi, được tổ chức trong một không gian rất đặc biệt mà chúng tôi chưa bao giờ dám mơ đến".


Vợ chồng anh Trương Sơn Lâm và chị Nguyễn Thị Hoa đến từ TP Quy Nhơn cho biết, trước đây, vì hoàn cảnh không cho phép nên họ không tổ chức lễ cưới. Hôm nay, vợ chồng anh chị rất xúc động và vô cùng cảm ơn ban tổ chức.


Giây phút hạnh phúc.


"Giấc mơ có thật" năm 2020 là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc nhằm khuyến khích sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của người khuyết tật và hành động vì sự hoà nhập, phát triển của người khuyết tật trong mọi mặt xã hội.

 

"Giấc mơ có thật" muốn gửi thông điệp chung đến xã hội là hãy cùng nhau lan toả sự tôn trọng những khác biệt, trên tinh thần bình đẳng, sẻ chia và yêu thương.

Tuấn Anh

Tin liên quan
Đặc sắc lễ mừng lúa mới của dân tộc Ba Na
SKĐS - Già làng thông báo: “Hỡi những chàng trai khỏe mạnh và những đàn ông có kinh nghiệm hãy dựng chơ đăng, hỡi chị em phụ nữ hãy khiêng nước, giã gạo để chuẩn bị cho lễ mừng ăn cơm mới của làng mình…"
Bắt đầu từ việc nhỏ - Đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn được xem là những biện pháp hiệu quả, dễ thực hiện, nhằm ngăn chặn phòng ngừa dịch bệnh COVID- 19.
Ký ức màu cờ, một thông điệp về tình yêu tổ quốc
SKĐS - Lâu nay, những chương trình truyền hình chính luận … phục vụ công tác tuyên truyền thường được hiểu với một cái tên chung là sản phẩm “cúng Cụ”. Tuy nhiên, gần đây một số chương trình của Đài truyền hình Việt Nam đã vượt ra khỏi định kiến đó, thực sự là những chương trình đáng xem, tạo được sự xúc động tự hào, khơi dậy lòng yêu nước. Như những con sóng lan tỏa mãi…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm