gia vị
5 loại gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh, làm chậm lão hóa
Dinh dưỡng - 20/11/2024 16:00SKĐS - Có nhiều cách tiếp cận để duy trì vẻ ngoài trẻ trung và tăng cường sức khỏe tổng thể. Việc kết hợp các gia vị tự nhiên vào bữa ăn không chỉ giúp tăng hương vị mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.
9 loại thảo mộc, gia vị giúp giảm cân
Dinh dưỡng - 15/07/2024 16:55SKĐS - Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là có tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn, tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân.
6 loại gia vị giúp ngăn ngừa đột quỵ
Sức khỏe TV - 28/02/2024 14:48SKĐS - Đột quỵ thường xảy ra đột ngột và khó kiểm soát. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chủ động phòng ngừa bằng cách duy trì chế độ ăn, lối sống lành mạnh.
6 gia vị người bệnh đái tháo đường nên ăn
Vị thuốc quanh ta - 23/02/2024 07:17SKĐS - Nhiều loại gia vị có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ có lợi cho người bệnh đái tháo đường...
Căng cứng bụng do đầy hơi chớ bỏ qua 7 loại gia vị có sẵn trong nhà bếp
Các bệnh - 23/12/2023 11:54SKĐS - Khi nói đến việc giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, các nguyên liệu trong bếp có thể làm nên điều kỳ diệu. Dưới đây là 7 loại gia vị có tác dụng như phương thuốc tự nhiên trị chứng đầy hơi và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.
Lạm dụng saffron - nhụy hoa nghệ tây nguy hiểm như thế nào?
Dinh dưỡng - 18/12/2023 11:15SKĐS - Nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) là loại gia vị, thảo mộc quý, được sử dụng phổ biến trong thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Nhụy hoa nghệ tây rất giàu hàm lượng các chất chống oxy hoá, có hiệu quả trong việc chống lão hoá, bảo vệ sức khỏe…
Lý do quế là một trong những gia vị tốt nhất thế giới
Dinh dưỡng - 13/10/2023 06:00SKĐS - Quế là một loại gia vị đã được sử dụng trên khắp thế giới hàng ngàn năm nay, quế không chỉ giúp các món ăn ngon và đậm đà hương vị hơn, nó còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt là khả năng chống oxy hóa mạnh.
4 loại gia vị có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi
Dinh dưỡng mẹ và bé - 22/09/2023 10:58SKĐS - Gia vị có một vị trí rất đặc biệt trong cách chế biến món ăn. Nhiều người cho rằng, khi mang thai không nên ăn các loại gia vị cay, nóng nhưng có 4 loại gia vị dưới đây lại có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Ăn mặn lúc trẻ, về già lao đao - vì sao không thay đổi?
Cảnh giác thực phẩm - 13/09/2023 16:06SKĐS - Ăn sáng bằng một tô phở, thêm chút mắm cho đậm đà rồi bữa trưa ăn đĩa cơm rang thêm chút xì dầu, đến tối đổi món rau luộc, thịt luộc chấm bát mắm ngon. Thực đơn kiểu này đang âm thầm tạo 'một gánh nặng' cho cơ thể và tăng nguy cơ bệnh tật do thói quen ăn mặn.
5 gia vị và tiềm năng dược lý chống ung thư
Y học cổ truyền - 28/01/2023 10:00SKĐS - Ngày nay, các loại gia vị ngày càng được quan tâm không chỉ vì đặc tính ẩm thực mà còn vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Ngày Tết, hãy cùng tìm hiểu về một số loại gia vị có đặc tính dược lý chống ung thư
Những ai không nên ăn đồ cay?
Bản tin sức khỏe - 10/09/2022 16:47SKĐS - Những món ăn cay thường hấp dẫn và kích thích vị giác, tuy nhiên, nếu mắc phải một số bệnh lý nhất định thì cần nói "không" với những món cay ngon miệng!
Ăn mì chính thế nào để vừa ngon vừa an toàn?
Dinh dưỡng - 25/08/2022 10:58SKĐS - Một số người sợ ăn món ăn có mì chính vì có cảm giác nhức đầu, tê miệng, buồn nôn sau khi ăn. Nhiều người lại thích cho mì chính khi chế biến vì thức ăn có vị ngọt đậm đà hơn. Vậy, mì chính là gì và nên ăn thế nào để an toàn cho sức khỏe?
Lạm dụng nghệ gây hại cho sức khỏe như thế nào?
Bản tin sức khỏe - 24/08/2022 07:16PGS.TS. Trần Thị Thu Vân - Phụ trách Bộ môn Phương tễ - Học viện YDHCTVN cho biết: Nghệ vàng được nhân dân ta sử dụng từ rất lâu như một gia vị và làm thuốc.
8 lý do tại sao nên ăn món hấp
Dinh dưỡng - 21/08/2022 08:49SKĐS - Hấp là cách chế biến thức ăn đơn giản, dễ thực hiện lại giữ được nhiểu dinh dưỡng của thực phẩm. Thay vì ăn các món chiên rán nhiều dầu mỡ, hấp là cách để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Rau gia vị trong món ăn, nét đẹp ẩm thực tinh tế của người Hà Nội
Đời sống - 31/05/2022 16:39SKĐS - Ngoài món rau ăn ghém, thì món mắm rươi với vỏ quýt, khế chua, gừng già; lá chanh rắc lên phở gà hoặc gà luộc tạo nên nét ẩm thực tinh tế của người Hà Nội.
TP Hồ Chí Minh: Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ vận hành chính thức từ ngày 22/12
Xã hội - 21/11/2024 19:27Chiều 21/11, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, tuyến metro đầu tiên của TP Hồ Chí Minh hiện đã hoàn thành 100% khối lượng, đang trong giai đoạn đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu; dự kiến đưa vào vận hành chính thức từ ngày 22/12, với mức giá vé từ 6.000 - 20.000 đồng/lượt.
Bắt 6 đối tượng làm giả 'thẻ ngành' để chiếm đoạt tiền của ngân hàng
Pháp luật - 21/11/2024 17:55SKĐS - Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và đang tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nga triển khai siêu tên lửa RS-26 vào Ukraine?
Quốc tế - 21/11/2024 15:58SKĐS - Theo tờ Telegraph, Nga đe dọa tấn công Kiev bằng loại siêu tên lửa mới RS-26, nhằm đáp trả việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công sâu vào lãnh thổ nước này.
Thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền giúp phòng và trị cúm hiệu quả
Chế độ ăn người bệnh - 31/03/2022 14:56SKĐS - Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi để bệnh cúm lây lan phát triển. Nâng cao sức đề kháng bằng những thực phẩm đơn giản, sẵn có trong tự nhiên là một trong những biện pháp phòng bệnh hiệu quả.
5 bí quyết cực đơn giản để có chế độ ăn uống lành mạnh hơn
Dinh dưỡng - 06/03/2022 19:21SKĐS - Muốn có sức khỏe tốt, chúng ta cần có một chế độ ăn uống lành mạnh. Để thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh không dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó. Đôi khi chúng ta chỉ cần thực hiện một số cách rất đơn giản.
5 loại gia vị rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả với người mắc COVID-19
Chế độ ăn người bệnh - 04/03/2022 07:00SKĐS - Đối với người mắc COVID-19, một chế độ ăn giàu thực phẩm chống viêm sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhanh hồi phục sức khỏe. Dưới đây là một số loại gia vị phổ biến tốt cho người mắc COVID-19.
4 cách giúp người mắc COVID-19 ăn ngon hơn khi bị mất vị giác, khứu giác
Chế độ ăn người bệnh - 01/03/2022 09:40SKĐS - Khi bị mắc COVID-19 rất nhiều người có biểu hiện mất vị giác và khứu giác. Cảm giác mệt mỏi, căng thẳng kèm theo 'nỗi khổ' không thể ngửi, nếm được mùi vị thức ăn khiến người bệnh chán ăn, sức khỏe suy giảm. Vậy làm thế nào để cải thiện triệu chứng này?
Bí quyết ăn uống giúp giảm bớt những phiền toái do chứng ợ chua
Chế độ ăn người bệnh - 15/02/2022 11:00SKĐS - Hầu hết mọi người thỉnh thoảng vẫn bị ợ chua, nhưng chứng ợ chua thường phổ biến và nghiêm trọng hơn ở những người bị trào ngược dạ dày thực quản. Vậy, bí quyết kiểm soát hiệu quả triệu chứng này là gì?
5 biện pháp tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ dài
Khỏe - Đẹp - 07/02/2022 07:43SKĐS - Kỳ nghỉ Tết dài hơi với nhiều thay đổi trong thói quen sinh hoạt và những bữa ăn ngon miệng giàu năng lượng đã kết thúc. Bạn có thể muốn quay trở lại thói quen lành mạnh để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Thực hiện 5 cách sau hàng ngày để cảm thấy tuyệt vời ngay lập tức.
Phòng mạch online
Những loại quả tốt cho người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Người bệnh đái tháo đường có cần kiêng hoàn toàn các loại quả ngọt không? Có những loại quả nào tốt cho người bệnh đái tháo đường?